Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 05/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Hà Nội sẽ kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động; TP.. Hồ Chí Minh cần 5,5 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 8; Ngăn chặn thông chốt, lợi dụng luồng xanh vận chuyển người và hàng trái phép;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 5/8.

Hà Nội sẽ kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động

Sở Công thương Hà Nội cho biết, mặc dù dịch bệnh lây lan đã khiến 20 chợ đầu mối, chợ dân sinh và 52 siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn TP đã phải tạm đóng cửa, nhưng nguồn cung hàng hóa vẫn dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online

Theo Sở Công thương Hà Nội, để đảm bảo được nguồn cung và tiếp tục phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn, thành phố đã chỉ đạo các doanh nghiệp tăng lượng dự trữ hàng hóa tối đa (nhiều hệ thống đã tăng lên trên 50% so với ngày bình thường); đồng thời đổi mới các hình thức kinh doanh (tăng cường bán online trên nền tảng thương mại điện tử, bán hàng combo, đi chợ hộ, bán hàng lưu động, đăng ký phục vụ 24/24/7....)

Hiện nay các doanh nghiệp, các địa phương đã tăng cường mở thêm các điểm bán: hệ thống VinShop đã mở đưa vào hoạt động 800 điểm bán hàng thiết yếu trên 30 quận, huyện, thị xã.

Sở đang phối hợp với Bưu điện Hà Nội để tiếp tục mở thêm 472 điểm bán hàng thiết yếu. Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 8.216 điểm bán hàng bình ổn giá đã được Sở Công Thương niêm yết công khai để phục vụ nhân dân, sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động do các quận, huyện, thị xã bố trí.

TP.. Hồ Chí Minh cần 5,5 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 8

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, trong tháng 8 địa phương cần 5,5 triệu liều vắc xin Covid-19. TP đề nghị được cấp đủ số lượng để kịp thời chủ động kế hoạch tiêm chủng.

Theo lãnh đạo UBND TPHCM, hiện có khoảng 7 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Những ngày qua, TP đã tiêm được 2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Mặt khác, có khoảng 800.000 người đã tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca trước ngày 30/6 và khoảng 25.000 người tiêm mũi 1 vắc xin Moderna trước 31/7 cần phải tiêm mũi 2 vào tuần cuối tháng 8.

Do vậy, tổng số cả mũi 1 và mũi 2 TP cần có khoảng 5,5 triệu liều. Lãnh đạo UBND TPHCM cho rằng, để đạt mục tiêu tiêm vắc xin cho người dân TP như trên, tổng nhu cầu vắc xin cần là 5,5 triệu liều. Số vắc xin này cần được cấp sớm, bắt đầu từ ngày 5/8 và theo tiến độ liên tục từ nay đến ngày 31/8.

Theo báo điện tử Vietnamnet

Ngăn chặn thông chốt, lợi dụng luồng xanh vận chuyển người và hàng trái phép

Báo Lao Động số ra ngày 5/8 đăng tải bài viết có nhan đề “Ngăn chặn thông chốt, lợi dụng luồng xanh vận chuyển người và hàng trái phép”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Cả nước hiện có trên 220.000 phương tiện được cấp mã ưu tiên luồng xanh để vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng.

Tuy nhiên lợi dụng việc không kiểm tra với phương tiện luồng xanh, một số lái xe đã cố tình chở người, hàng lậu trái phép, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khôn lường.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT - ông Lê Đình Thọ, hiện việc lưu thông hàng hóa (đối với hàng hóa không bị cấm vận chuyển) đã không còn bị hạn chế, việc tổ chức luồng xanh chủ yếu tập trung trong phạm vi nội tỉnh.

Do đó, các Sở GTVT phải tham mưu và triển khai giải pháp giữ được những “vùng xanh” trong khu vực có dịch, yêu cầu các doanh nghiệp phải nêu cao trách nhiệm trong phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề này; Phải tuyệt đối chấp hành các quy định về y tế đối với lái xe, người phục vụ theo xe khi tham gia giao thông.

Trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm để tạo sự răn đe và nguy cơ lây lan, bùng phát dịch.

BT
Thăm dò khán giả