Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Ưu tiên số một là phòng, chống dịch hiệu quả; Sức mua tăng nhưng không có hiện tượng tích trữ hàng hóa;  Tham gia mạng xã hội có văn hoá, đúng pháp luật: Tin giả  - “thuốc độc” thật trên không gian ảo ... là tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (20/7).

 
Ưu tiên số một là phòng, chống dịch hiệu quả
 
Ưu tiên số một là phòng, chống dịch hiệu quả là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khi làm việc với TP Hà Nội.
 
Báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay có trích chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Chúng ta “Phải thống nhất về nhận thức và mục tiêu ưu tiên số một là phòng, chống dịch hiệu quả”, đặt mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. Chúng ta quyết tâm bảo vệ Thủ đô của chúng ta không bị diễn biến xấu. Những nơi nào an toàn thì vừa phòng chống dịch, vừa tổ chức sản xuất cho tốt, chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”.
 
Sức mua tăng nhưng không có hiện tượng tích trữ hàng hóa
 
Trong ngày đầu tiên thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động mua bán hàng hóa của người dân diễn ra bình thường, nguồn hàng tại các siêu thị, chợ khá dồi dào.
 
Một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội như Big C, Vinmart, Hapro Mart cho thấy, không khí mua sắm vẫn diễn ra bình thường, thậm chí khá vắng vẻ, không có tình trạng đổ xô đi gom hàng tích trữ. Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cũng cho biết, Sở Công Thương đã tính toán 17 mặt hàng thiết yếu và nhu cầu sử dụng 1 tháng với giá trị 21 nghìn tỷ đồng, từ đó, đề xuất DN tăng lượng dự trữ lên gấp 3 và dự trữ từ đầu năm với khoảng 194 nghìn tỷ đồng.
 
 Tham gia mạng xã hội có văn hoá, đúng pháp luật: Tin giả  - “thuốc độc” thật trên không gian ảo
 
Báo Lao động số ra sáng nay (20/7) có bài viết: Tham gia mạng xã hội có văn hoá, đúng pháp luật: Tin giả  - “thuốc độc” thật trên không gian ảo.
 
Theo báo Lao Động, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam VAFC - Bộ TTTT - đã phát hiện tên miền https://11384vn.com có  hình ảnh giao diện giả mạo Cổng thông tin của Bộ Công an. Đây không phải là lần đầu cổng thông tin Bộ Công an bị giả mạo. Bên cạnh đó nhiều đối tượng xấu cũng đã giả mạo cả Cổng thông tin Bộ Y tế để lan truyền thông tin sai gây hoang mang dư luận.
 
Vậy nên cơ quan chức năng, báo chí chính thống cũng cần có trách nhiệm cung cấp thông tin kịp thời, lấy "tin thật" đẩy lùi tin giả, tạo niềm tin cho người dân để loại trừ tin giả - thứ "thuốc độc" thật trên không gian mạng. Đồng thời người dân phải biết cách tránh bẫy thông tin, biết tìm kiếm thông tin từ nguồn chính thống, phân biệt "thật - giả" là "gốc rễ" để giải quyết vấn đề trong dài hạn.
 
TP Nha Trang chấn chỉnh vụ "bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"
 
Một Phó chủ tịch phường tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã phải xin lỗi dân khi khẳng định "bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu" và có những lời nói phản cảm khi tiếp xúc với người dân.
 
Một clip lan truyền trên mạng xã hội ghi nhận, một công nhân đang thi công tại một dự án du lịch, đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống đã bị lực lượng liên ngành của phường Vĩnh Hòa dừng xe vì cho rằng ra đường khi không cần thiết. Đồng thời vị phó Chủ tịch phường này còn có lời nói phản cảm của cán bộ khi giao tiếp, thách thức người dân đi kiện, đe dọa liên hệ với chủ đầu tư để đuổi việc người công nhân.
 
Trước sự việc trên UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu phường Vĩnh Hòa trả lại phương tiện, giấy tờ cho một công nhân mua bánh mì bị tổ liên ngành thu giữ khi kiểm tra việc tuân thủ giãn cách xã hội.
 
Đồng thời yêu cầu ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tạm thời không được phân công chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch và phải làm giải trình để kiểm điểm và xin lỗi vì có thái độ, hành vi không đúng mực.
Thăm dò khán giả