Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cụm bài về gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng; Lao động – về ngày thi THPT đầu tiên; TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố; là những thông tin được quan tâm nhiều trên số báo ra ngày 8/7.

1./ Cụm bài về gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

 Chiều tối 7/7, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ triển khai nghị quyết 68-NQ/CP về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây là một trong những vấn đề quan trọng được các báo số ra ngày hôm nay quan tâm phản ánh

Về vấn đề này, báo CAND có bài “Triển khai ngay gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng cho 12 đối tượng”. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, mục tiêu là để người dân được hỗ trợ sớm nhất, và ngay sau khi công bố quyết định, các địa phương sẽ lập tức triển khai không cần hướng dẫn, vừa làm vừa hiệu chỉnh. Cùng với đó, để người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận gói hỗ trợ này, Chính phủ đã rà soát và cắt bỏ nhiều thủ tục, giảm thời gian từ 25 ngày xuống 5 ngày.

Cũng về vấn đề này, báo Lao động ghi nhận, thủ tục để tiếp cận gói hỗ trợ đã được cắt giảm, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, như với nhóm đối tượng lao động tự do, rút kinh nghiệm gói hỗ trợ lần trước, người lao động phải về quê lấy xác xác nhận chưa nhận hỗ trợ ở quê, rồi quay trở lại nơi cư trú để giải quyết, thì lần này ai ở đâu thì giải quyết luôn ở đấy, không phải lấy xác nhận ở quê, tránh tình trạng “1 đồng gà, 3 đồng thóc”, mất công sức, thời gian và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

2./ Lao động – về ngày thi THPT đầu tiên

Trong ngày hôm nay 8/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, và kết thúc ngày thi đầu tiên đã có nhiều ý kiến đánh giá xung quanh đề thi và công tác tổ chức kỳ thi.

Báo Lao động ghi nhận, với đề thi môn Văn, nhiều ý kiến khẳng định, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Ngữ văn phù hợp với trình độ học sinh, đáp ứng những yêu cầu của chuẩn kiến thức và kỹ năng, phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn có tính phân loại tốt. Còn với môn Toán, đề thi năm nay sát với nội dung ôn tập, dễ đạt điểm cao.

 “Một ngày thi có quá nhiều điều đặc biệt” -  đó là nhận định của nhiều địa phương về kỳ thi năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều địa phương đã xuất hiện các ca nghi nhiễm Covid -19. Tuy nhiên, các địa phương đã chủ động các phương án, như tổ chức cho thi đợt 2, tiếp tục chủ động tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng dịch.

Cũng về vấn đề này, báo CAND đã có bài viết ghi nhận về ngày thi đầu tiên,  nhiều ý kiến khẳng định, ngày thi đầu tiên đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, công tác đảm bao an ninh trật tự thực sự hiệu quả, và lực lượng CAND cả nước đã đóng góp hết sức tích cực trong thành công chung của ngày thi đầu tiên.

3./ KT&ĐT: TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố

Từ đêm nay, 0h ngày 09 07 2021, TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố. Trước thời điểm giãn cách, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân. Ghi nhận của báo Kinh té và đô thị.

 Đại diện sở công thương TP Hồ Chí Minh khẳng định, UBND TP Hồ  Chí Minh đã tiến hành điều phối và chuẩn bị sẵn sàng các loại mặt hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách, không để nguồn cung hàng hóa bị thiếu hụt.

 Đại diện nhiều doanh nghiệp bán lẻ cũng khẳng định,  Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu hiện nay đang dồi dào, TP  Hồ Chí Minh bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong mọi điều kiện, giá cả bình ổn, các hệ thống phân phối đã tăng thời gian phục vụ... người dân không nên lo lắng, cấp tập đi chợ, siêu thị để mua hàng tích trữ

BT
Thăm dò khán giả