Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho những cử tri “đặc biệt” tham gia bầu cử; Việt Nam ưu tiên an toàn cho người dân bằng mọi giá trong đại dịch; Hà Nội phong tỏa điểm nhỏ, khóa chặt nguồn lây, cách ly không cực đoan...là một số thông tin nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

 
Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
 
Báo Lao động thông tin, sáng 12/5.2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử, trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch HĐBCQG biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả, sự chủ động, nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng CAND và các lực lượng liên quan trong triển khai các mặt công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử thời gian qua.
 
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, lực lượng Công an sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ cùng các lực lượng liên quan, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, dành toàn tâm, toàn lực, nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng hy sinh, để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử, phục vụ tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội.
 
Chuẩn bị tốt các điều kiện cho những cử tri “đặc biệt” tham gia bầu cử
 
Báo CAND ghi nhận, để đảm bảo cho những người đang bị tạm giam, tạm giữ thực hiện quyền công dân tham gia bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, những ngày này cán bộ, chiến sỹ tại Trại tạm giam Công an các tỉnh đang tích cực tuyên truyền, phổ biến các quy định để người đang bị tạm giam, tạm giữ nắm rõ quyền lợi của mình trong bầu cử.
 
Theo luật định, người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp… Vì vậy những ngày này, tại Trại giam Công an tỉnh Nghệ an, công tác chuẩn bị bầu cử đang được tiến hành khẩn trương ở đơn vị đặc thù này, nhất là công tác tuyên truyền, tới gần 1.000 đối tượng thuộc diện trên đang được tuyên truyền, phổ biến quy chế bầu cử, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu. Bên cạnh đó là việc nắm tính hình, tư tưởng của những đối tượng này để từ đó kịp thời động viên, khuyến khích họ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.
 
Ghi nhận tại các Trại tạm giam khác trên cả nước, cũng tương tự, 100% số người đang bị tạm giữ, tạm giam có đủ điều kiện sẽ được thực hiện quyền công dân, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.
 
Việt Nam ưu tiên an toàn cho người dân bằng mọi giá trong đại dịch
 
Cũng trên báo Lao động thông tin, một số cụm từ như: Việt Nam chống biến thể COVID-19 bằng "nắm đấm sắt", Việt Nam ưu tiên an toàn cho người dân bằng mọi giá trong đại dịch trên báo chí quốc tế những ngày qua được sử dụng khi nói tới công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam.
 
Theo thông tin, Tờ The Star của Malaysia có bài "Việt Nam ưu tiên an toàn cho người dân bằng mọi giá trong đại dịch COVID-19". Tờ báo dẫn lại thông tin của TTXVN cho hay, Bộ Y tế Việt Nam sẽ chung tay với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu và đề xuất với Chính phủ thời điểm thích hợp để áp dụng hộ chiếu vaccine, trong đó an toàn cho người dân trong nước là ưu tiên hàng đầu..
 
Hãng tin Reuters của Anh ngày 11.5 có bài "Việt Nam tìm kiếm chuyển giao công nghệ mRNA trong bối cảnh nguồn cung vaccine COVID-19 gặp khó". Tuần trước, Việt Nam đặt mục tiêu tiêm toàn bộ 928.800 liều vaccine AstraZeneca - hầu hết được cung cấp thông qua chương trình COVAX toàn cầu - vào ngày 15.5. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Bộ Y tế đang cố gắng cung cấp thêm vaccine và chúng tôi dự kiến sẽ nhận được nhiều vaccine hơn vào cuối năm 2021.
 
Hà Nội phong tỏa điểm nhỏ, khóa chặt nguồn lây, cách ly không cực đoan
 
Chỉ đạo các địa phương áp dụng mô hình cách ly“3 lớp”khi phát hiện ca mắc Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan; phải linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện. Thông tin trên báo Kinh tế & Đô thị.
 
Bí thư Thành ủy khẳng định, cách thức thực hiện phong tỏa“3 lớp”là nhằm khóa chặt nguồn lây theo từng mức độ và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tớisinh hoạt,sản xuất, kinh doanh của người dân, DN. Lấy ví dụ tại huyện Đông Anh, mặc dù được bố trí 3 chốt kiểm soát chặt chẽ nhưng bên trong làng hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường, mọi nhu yếu phẩm của người dân vẫn được bảo đảm, nếu có khó khăn từ bên ngoài sẽ tiếp tế vào ngay.
 
Huyện Đông Anh đã triển khai toàn bộ kịch bản ứng phó dịch bệnh ở mức cao nhất và thực hiện“3 trước”là“đánh giá nhận định trước, chuẩn bị phương án trước và phát hiện hành động trước”gắn với thực hiện phương châm“4 tại chỗ”. Vì vậy, khi phát hiện ca bệnh, chỉ trong vòng 6 giờ huyện đã triển khai xong các chốt kiểm tra, kiểm soát. Nhờ cách làm hiệu quả, nhất là với mô hình cách ly“3 lớp”, đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh cơ bản đã được kiểm soát.
BT
Thăm dò khán giả