Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Ngày 8.3 bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam; Tuyển người tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 của Việt Nam; Thị Trường xăng dầu năm 2021: Chu kỳ tăng giá mới đang đến gần ... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (06/3).

 
 Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam
 
“Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam.” Đây là thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.
 
(Slide báo Lao Động) Nội dung bài viết đề cập đến việc Sau hơn 10 ngày lô vaccine AstraZeneca 117.000 liều ngừa COVID-19 đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam, ngày 8.3 mũi tiêm đầu tiên sẽ được thực hiện.
 
Theo Bộ Y tế, trước hết sẽ tiêm vaccine tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân COVID-19 (những người trực tiếp tham gia quá trình điều trị bệnh nhân); các đối tượng theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ; các vùng dịch (tập trung cho 13 tỉnh có dịch, trong đó tập trung nhất là tỉnh Hải Dương). Những người được tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khoẻ điện tử.
 
  Tuyển người tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 của Việt Nam. ( CAND online)
 
Cũng liên quan đến vaccine COVID-19, báo CAND online đăng tải bài biết có nhan đề “Tuyển người tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 của Việt Nam”
 
 Giám đốc Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine COVID-19 thứ 2 của Việt Nam (vaccine Covivac) sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các tình nguyện viên từ 5/3. Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Covivac, Trung tâm Dược lý lâm sàng phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện thử nghiệm trên 120 tình nguyện viên khoẻ mạnh, từ 18-59 tuổi.
 
Mục tiêu giai đoạn 1 là đánh giá độ an toàn và khả năng đáp ứng miễn dịch của vaccine để chọn ra 2 nhóm liều tối ưu nhất, chuyển sang nghiên cứu ở giai đoạn 2. Mỗi tình nguyện viên sau tiêm vaccine sẽ được khám sức khoẻ 8 lần trong 12 tháng, lấy mẫu máu 7 lần để đánh giá tình trạng sức khoẻ và đo lượng kháng thể sau tiêm. Mỗi lần đến thăm khám, mỗi tình nguyện viên sẽ nhận được 300.000 đồng hỗ trợ đi lại. Riêng lần tiêm mũi 1 và 2, mỗi người sẽ nhận được lần lượt 1 triệu đồng và 500.000 đồng.
 
Thị Trường xăng dầu năm 2021: Chu kỳ tăng giá mới đang đến gần 
 
Báo kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Thị Trường xăng dầu năm 2021: Chu kỳ tăng giá mới đang đến gần”
 
Nhiều chuyên gia dự báo, từ nay đến giữa năm 2021, giá xăng dầu sẽ tăng khoảng 15 - 25%, bởi chu kỳ tăng giá mới của thị trường dầu mỏ đang đến gần. Việc dầu thô tăng giá sẽ tạo cơ hội cho DN kinh doanh xăng dầu thu lãi bù đắp những khoản lỗ mà DN đã phải chịu đựng do dịch Covid-19.
 
Theo các chuyên gia kinh tế, việc giá dầu tăng trở lại sẽ tác động 2 mặt đến kinh tế Việt Nam. Ở khía cạnh tích cực, giá dầu thế giới tăng sẽ kéo theo tăng thu ngân sách Nhà nước từ dầu thô, đồng thời các loại thuế từ xăng, dầu (như thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt) cũng sẽ tăng.
 
Trong khi đó, ở chiều ngược lại, các chuyên gia kinh tế cho rằng giá dầu thế giới tăng sẽ tạo áp lực cho lạm phát, nhất là trong bối cảnh Việt Nam nhập siêu xăng, dầu từ năm 2015 đến nay. Giá dầu thế giới tăng cũng có thể tác động tiêu cực đến tiêu dùng của người dân và hoạt động của doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp vận tải
 
Tổng cục Du lịch: Xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế
 
Tổng cục Du lịch đang bàn với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với từng nhóm khách, quốc gia cụ thể. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.
 
Về chủ trương mở cửa thị trường du lịch quốc tế, bà Nguyễn Thị Thanh Hương phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay sẽ có những tiêu chí lựa chọn, sẽ chọn những thị trường nguồn, đông khách, đi theo tour trọn gói, chọn điểm đến thuận tiện về hàng không, chọn khu du lịch nghỉ dưỡng có tính độc lập để mở cửa, tiếp nhận khách quốc tế.
 
Cùng quan điểm, ông Nguyễn Mạnh Tiến - phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội - cũng cho rằng với nhiều quần thể du lịch khép kín đã được đầu tư trên cả nước hiện nay, các bộ, ngành nên sớm kiến nghị Chính phủ ban hành tiêu chuẩn, tiêu chí để sớm khởi động lại du lịch ở những vùng an toàn. Trong khối ASEAN, Thái Lan đang tính tới việc mở cửa thị trường du lịch với những ai có "hộ chiếu COVID", tức đã tiêm vắc xin, vì thế ông Nguyễn Mạnh Tiến khuyến nghị khởi động lại ngành du lịch càng sớm càng tốt.
Thăm dò khán giả