Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Hôm nay (02/3), học sinh Hà Nội trở lại trường học; Hà Nội: Tất cả hàng quán kinh doanh ăn uống trong nhà được hoạt động từ 2/3;  Ổ dịch lớn nhất tại Hải Dương đã được khống chế... là tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (02/3).

 
Hôm nay (02/3), học sinh Hà Nội trở lại trường học
 
Đến thời điểm này, tất cả trường học trên địa bàn đều đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Trong ngày đầu tiên đi học sau Tết Nguyên đán, các em sẽ thực hiện những biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định. 
 
Theo ghi nhận, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học an toàn, trong những ngày qua, công việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp được các trường học thực hiện liên tục. Ngoài ra, các trường đều cũng chuẩn bị một phòng cách ly y tế để sử dụng khi cần thiết. Theo chỉ đạo của Sở GD&DDT Hà Nội, các trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạ kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh trở lại trường.
 
Các nhà trường cũng cho biết,sẽ chia nhỏ từng đối tượng học sinh chưa đạt yêu cầu về kiến thức trong thời gian học online để bồi dưỡng thêm. Cùng với đó, các trường kiểm tra, đánh giá học sinh thường xuyên để bổ trợ kiến thức còn yếu. Và, trong thời gian này, các trường tạm dừng tổ chức những hoạt động đông người để phòng chống dịch Covid-19.
 
Hà Nội: Tất cả hàng quán kinh doanh ăn uống trong nhà được hoạt động từ 2/3
 
Sau 14 ngày không có ca mắc mới, từ hôm nay 2/3, Hà Nội đã quyết định nới lỏng việc giãn cách xã hội, một số hoạt động kinh doanh đồ ăn, đồ uống trong nhà được hoạt động trở lại nhưng vẫn buộc phải tuân thủ các quy định an toàn trước dịch COVID-19, theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thông tin trên báo Lao động.
 
kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng kinh doanh ăn uống trong nhà cho phép hoạt động trở lại. Trong đó bao gồm bán đồ ăn, đồ uống, bao gồm cả quán càphê phục vụ trong nhà được hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi mở phải đảm bảo thực hiện giãn cách giữa người với người là 1m hoặc có tấm chắn giữa các chỗ ngồi. Khuyến khích bán hàng mang về nhà để phòng chống dịch.
 
Còn tất cả các nhà hàng phải thực hiện khai báo qua phần mềm QR CODE và các biện pháp phòng dịch mà Ban Chỉ đạo thành phố yêu cầu. Với những quán game, quán karaoke, vũ trường quán ăn vỉa hè, trà đá vỉa hè vẫn yêu cầu tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Trước mắt thành phố chỉ nới lỏng các hoạt động trong nhà.
 
 Ổ dịch lớn nhất tại Hải Dương đã được khống chế
 
Báo CAND đưa tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, tâm dịch ở TP. Chí Linh đã được khống chế.
 
Theo thông tin, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương quyết định từ 0h ngày 3/3 Hải Dương kết thúc cách ly xã hội sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gỡ bỏ phong tỏa đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái mới.
 
Theo đó, toàn tỉnh Hải Dương chia làm 2 nhóm trạng thái xã hội để kiểm soát tình hình dịch bệnh hiệu quả hơn, phù hợp với nguy cơ, mức độ trên từng đơn vị. Hiện tinh Hải Dương đang duy trì 68 điểm cách ly tập trung với hơn 3.300 công dân.
 
Dự thảo Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân: Cần mức xử phạt tương xứng để xử lý nghiêm vi phạm
 
 Ngay sau khi Bộ Công an lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, rất nhiều bạn đọc Báo CAND đã bày tỏ quan điểm đồng tình, ủng hộ với dự thảo Nghị định. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cần tăng nặng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân.
 
Nghị định số 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác đã có hiệu lực, Bộ Thông tin và Truyền thông đã áp dụng các chính sách hỗ trợ người dùng báo tin nhắn, cuộc gọi rác… qua tổng đài miễn phí 5656, tuy nhiên trên thực tế vẫn không xử lý triệt để tình trạng vi phạm này. Mức xử phạt vi phạm quy định về xử lý dữ liệu cá nhân đưa ra tại dự thảo Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.
 
Qua rà soát, Bộ Công an phát hiện hơn 60 tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động mua bán, sử dụng trái phép thông tin, dữ liệu cá nhân trên không gian mạng, bao gồm: các công ty cung cấp giải pháp công nghệ, nhân viên môi giới bất động sản, nhân viên ngân hàng, cơ quan nhà nước, người có khả năng truy cập vào hệ thống chính quyền điện tử về giáo dục, y tế, chứng khoán, bệnh viện. 
 
Thăm dò khán giả