Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Loại bỏ người cơ hội, xu nịnh; Tròn một năm Việt Nam ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên; Lực lượng CAND quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng; Xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm từ ngày 1-3....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Loại bỏ người cơ hội, xu nịnh

Không được để lọt người cơ hội, xu nịnh, quan liêu, kiêu ngạo, mất đoàn kết... vào danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, là một trong những nội dung được Bộ Chính trị chỉ thị tới các cấp ủy Đảng, các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm hiệp thương, lựa chọn người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông tin đăng tải trong tiểu mục Thời sự & Suy nghĩ báo Tuổi trẻ.
 
Yêu cầu nêu trên xuất phát từ tình hình thực tế hoạt động của hệ thống cơ quan dân cử các giai đoạn vừa qua, trong đó có tình trạng "để lọt" những người cơ hội, xu nịnh, thậm chí vi phạm pháp luật vào vị trí đại diện cho nhân dân. Tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đã được luật quy định rất rõ từ phẩm hạnh đến trình độ. Thực tế cho thấy những đại biểu bị bãi nhiệm đều là người có trình độ cao, là doanh nhân thành đạt hoặc giữ chức vụ. Trong quá trình hiệp thương, vận động bầu cử họ cũng đưa ra chương trình hành động, những lời hứa hấp dẫn.
 
Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử ngày 21-1, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng việc lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài xứng tầm với nhiệm vụ giai đoạn tới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi năng lực của họ sẽ quyết định thành bại mục tiêu đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, hướng tới 100 năm thành lập Đảng và tầm nhìn 100 năm thành lập nước.
 
Tròn một năm Việt Nam ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên
 
Tròn 1 năm kể từ khi dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, Việt Nam được thế giới đánh giá như một điểm sáng khi vững vàng chống đại dịch, từng bước khôi phục và phát triển kinh tế ở trạng thái "bình thường mới.". Ghi nhận trên báo Thanh niên
 
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), trong 24 giờ qua, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Trong số 1.548 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam đến nay, 1.411 ca đã được điều trị khỏi. Hiện, 19.241 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly y tế, phòng dịch Covid-19. Theo Bộ Y tế, hôm nay, 23.1, tròn 1 năm Việt Nam ghi nhận bệnh nhân Covid-19 trong nước, kể từ 2 ca Covid-19 đầu tiên là hai cha con người Trung Quốc.
 
Việt Nam là quốc gia nằm ngay cạnh vùng dịch khởi phát, nhưng với những quyết sách đúng đắn của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các lực lượng nòng cốt như y tế, quân đội, công an, đến thời điểm này, chúng ta kiểm soát được dịch, mang lại cuộc sống yên bình cho gần 98 triệu dân. Ban Chỉ đạo đánh giá, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; phòng, chống dịch Covid-19 chắc chắn còn kéo dài.
 
Lực lượng CAND quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng
 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang gần kề, toàn lực lượng CAND ở trong trạng thái sẵn sàng cao nhất, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn và phục vụ tổ chức thành công sự kiện chính trị trọng đại này. Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trong trao đổi với báo chí về những dấu ấn nổi bật của lực lượng CAND trong nhiệm kỳ qua và đóng góp của lực lượng CAND trong việc góp phần vào thành công đại hội.
 
Lực lượng CAND đã chủ động bảo vệ quá trình chuẩn bị nhân sự đại hội các cấp, giữ vững đoàn kết nội bộ; phối hợp với cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ các cấp rà soát, thẩm định tiêu chuẩn chính trị nhân dự trong diện quy hoạch, cơ cấu vào cấp ủy các cấp nhiệm kỳ mới, nhất là cán bộ cấp chiến lược, cán bộ chủ chốt. Đặc biệt, Bộ Công an đã xây dựng Chỉ thị, kế hoạch bảo đảm ANTT Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;.
 
Ngày 10/1/2021 đã tổ chức Lễ ra quân bảo vệ ANTT trước, trong và sau dịp diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng; với mục tiêu: “Tổ chức đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, biện pháp công tác Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về ANTT ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội, góp phần vào thành công chung của Đại hội”..
 
Xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm từ ngày 1-3
 
Thông tin từ báo Người Lao động cho biết, Thông tư do Bộ Tài chính vừa ban hành, từ ngày 1-3, xe máy điện sẽ phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với mức phí 55.000 đồng/năm.
 
Thông tư số 04 đã bổ sung quy định xe máy điện phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới như các loại ôtô, xe máy khi tham gia giao thông. Theo đó, phí bảo hiểm đối với xe máy điện là 55.000 đồng/năm. Đây là mức bằng với phí bảo hiểm đối với các loại xe môtô 2 bánh dưới 50cc. Trong khi đó, xe mô tô 2 bánh trên 50 cc có mức phí bảo hiểm 60.000 đồng/năm.
 
Thông tư cũng bổ sung phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của xe ôtô không kinh doanh vận tải vừa chở người vừa chở hàng (Pickup, minivan) là 437.000 đồng.
BT
Thăm dò khán giả