Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Lợi dụng góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII để kích động chống phá Đảng, Nhà nước; Khi nào giáo viên được nhận hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19?; Bộ Công an điều tra thêm 18 gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại CDC Hà Nội... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (10/11).

 

Lợi dụng góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII để kích động chống phá Đảng, Nhà nước 
 
Trên mục “chống diễn biến hòa bình” báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Lợi dụng góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII để kích động chống phá Đảng, Nhà nước.”
 
Báo CAND online: Nội dung bài viết đề cập đến việc Trong khi đông đảo các tầng lớp nhân dân đang có những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng thì vẫn còn một số người cố tình lợi dụng việc đóng góp ý kiến để xuyên tạc, tuyên truyền các luận điệu sai trái, thù địch. Vì vậy, việc nhận diện một cách đầy đủ âm mưu, ý đồ, thủ đoạn của các đối tượng từ đó chủ động triển khai các công tác, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn là rất cần thiết khi Đại hội XIII của Đảng đang đến gần.
 
Nội dung bài viết nhấn mạnh, Việc lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhằm tập hợp và phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân tham gia đóng góp với Đảng trong việc hoạch định đường lối, chủ trương, quyết sách quan trọng của đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và 2045, góp phần nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, làm cho ý Đảng hợp với lòng dân.
 
Khi nào giáo viên được nhận hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19? 
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng đăng tải bài viết có nhan đề là một câu hỏi “Khi nào giáo viên được nhận hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19?”
 
Báo Lao Động: Giáo viên tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp thuộc đối tượng mở rộng được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sau khi có hướng dẫn, các địa phương đang rục rịch xây dựng văn bản triển khai chính sách nhanh chóng đến đối tượng thụ hưởng.
 
Lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội Hà Nội - cho biết, người lao động là giáo viên được hỗ trợ không khác đối tượng người có công với cách mạng. Bởi Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã đã có danh sách quản lý cũng như nắm được trên địa bàn có bao nhiêu trường ngoài công lập nên việc rà soát rất nhanh. Về thời gian thực hiện hỗ trợ, Sở LĐTBXH tham mưu TP.Hà Nội sẽ xem xét rút ngắn hơn so với quy định trong Quyết định 32. Ví dụ, tiếp nhận hồ sơ trong vòng bao nhiêu ngày thì cấp nào phải giải quyết ngay.
 
Bộ Công an điều tra thêm 18 gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại CDC Hà Nội 
 
Tuổi trẻ Online: Ngoài vụ án nâng giá máy xét nghiệm COVID-19, cơ quan điều tra cũng mở rộng điều tra làm rõ dấu hiệu sai phạm trong mua sắm 18 gói thầu trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch bệnh tại CDC Hà Nội. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.
 
Theo cáo trạng, ngoài gói thầu mua sắm máy xét nghiệm COVID-19 trên, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định từ năm 2019 đến tháng 3-2020, CDC Hà Nội còn thực hiện đấu thầu với 16 gói thầu mua trang thiết bị, vật tư tiêu hao trị giá hơn 81 tỉ đồng. Hiện  CDC Hà Nội đã thanh toán cho nhà thầu của 16 gói thầu này hơn 69 tỉ đồng. Cùng với đó, Hiện CDC Hà Nội còn thực hiện 2 gói thầu thiết kế, in ấn các tài liệu và phát sóng các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trị giá hơn 1,9 tỉ đồng. CDC Hà Nội cũng thanh toán cho nhà thầu gần 1,4 tỉ đồng.
 
Trong quá trình điều tra vụ nâng giá máy xét nghiệm COVID-19, cơ quan điều tra phát hiện các hoạt động đấu thầu tại 18 gói thầu này có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định tách những nội dung sai phạm tại 18 gói thầu này để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Thăm dò khán giả