Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Tuyến biên giới Tây Nam:  Báo động tình trạng nhập cảnh trái phép; Bộ Y tế chi viện nhân lực, máy thở và sinh viên y dược tới Đà Nẵng; Thí sinh mắc Covid-19 được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (31/7).

 

Tuyến biên giới Tây Nam:  Báo động tình trạng nhập cảnh trái phép 
 
Báo động tình trạng nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Tây Nam là nội dung bài đăng trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc Biên giới Tây Nam đang “nóng” lên với sự kiện nhập cảnh trái phép. Nhất là tuyến biên giới An Giang, Kiên Giang nạn xâm nhập trái phép diễn ra dồn dập hơn. Liên tiếp trong hai ngày 26 - 27.7, lực lượng Biên phòng hai tỉnh đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ với 7 đối tượng nhập cảnh trái phép.
 
Nạn xâm nhập trái phép trên tuyến biển, như giọt nước làm tràn chiếc ly quá tải của lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát người qua lại trên tuyến biên giới mùa dịch COVID-19. Bởi trước đó, dù cùng các lực lượng nghiệp vụ căng mình trên tuyến biên giới, nhưng lực lượng BĐBP gần như đã “quá tải” trước làn sóng xuất nhập cảnh trái phép trên đất liền. Điều đáng lo hơn ở đây là lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát biên giới không chỉ đối phó với ý đồ của các đối tượng bên ngoài, mà còn phải dàn sức ra ứng phó với nạn tiếp tay bên trong của người dân vùng ven biên.
 
Bộ Y tế chi viện nhân lực, máy thở và sinh viên y dược tới Đà Nẵng
 
Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Bộ Y tế chi viện nhân lực, máy thở và sinh viên y dược tới Đà Nẵng”
 
Ngày 30/7, Bộ Y tế quyết định tăng cường chi viện nhân lực phòng chống dịch tới Đà Nẵng để giúp địa phương ứng phó tốt hơn với dịch COVID-19. Thành phần chi viện bao gồm các chuyên gia từ Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động hàng trăm sinh viên của Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và Đại học Y Dược Huế tham gia thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch tại Đà Nẵng.  Bộ Y tế cũng điều tới Đà Nẵng 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế.
 
Di tích, danh thắng chủ động biện pháp phòng dịch 
 
Trong khi đó tại Hà Nội, Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, các di tích, danh thắng trên địa bàn Thủ đô đã chủ động tiến hành các biện pháp phòng chống, bảo đảm an toàn cho khách tham quan và cán bộ, nhân viên. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.
 
Theo đó, tại các di tích, danh thắng của Thủ đô, biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 sẽ được triển khai như đợt dịch trước. Ban Quản lý sẽ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay. Đồng thời, chiều ngày 30/7, Ban Quản lý Di tích, danh thắng Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn vào cuối giờ chiều tại đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, di tích 48 Hàng Ngang, 90 Thợ Nhuộm... Các địa điểm di tích, danh thắng tại Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tự giác trong công tác phòng, chống dịch. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham quan các di tích.
 
Thí sinh mắc Covid-19 được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT 
 
Dẫn: Cũng liên quan đến dịch bệnh COVID-19, Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở GD-ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT đối với thí sinh không may bị nhiễm COVID-19. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.
 
Theo đó  Thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho các thí sinh dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp ở gần với khu vực cách ly. Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú), BCĐ thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương. Với các thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch
 
 
Thăm dò khán giả