Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND thông tin, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, ngày 4/10, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân tăng cường cán bộ về công tác tại Công an xã biên giới.

Văn phòng Bộ Công an điều động cán bộ về công tác tại Công an xã biên giới

Theo thông tin, các đồng chí xung phong và được lựa chọn đều đã được đào tạo trình độ đại học nghiệp vụ Công an và chưa qua công tác thực tiễn tại cơ sở nên việc điều động về Công an xã biên giới là cơ hội để các đồng chí học hỏi, rèn luyện trong thực tiễn công tác tại cơ sở, vận dụng những lý luận được đào tạo vào trong thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng Công an.

Qua đó khảo sát, nắm tình hình, phục vụ công tác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Bộ tham mưu lãnh đạo Bộ chỉ đạo, hướng dẫn công tác Công an xã, thị trấn chính quy, là yêu cầu rất thiết đối với Văn phòng Bộ trong giai đoạn hiện nay…

Chặn vòi bạch tuộc game đánh bạc online mùa dịch COVID-19: Chiêu bài tiền ảo đổi thưởng tiền thật và đường dây đánh bạc nghìn tỉ đồng

Dịch COVID-19 khiến nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách, nhưng đây cũng chính là thời điểm game online lên ngôi để giải quyết nhu cầu giải trí của nhiều người. Đồng thời game đánh bạc cũng được dịp tung hoành, vươn vòi bạch tuộc.

Theo thông tin, ma trận game đánh bạc với chiêu bài “đổi thưởng” đang được tổ chức ở nhiều địa phương. Ngày 3/10, Công an quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội đã phá vỡ đường dây đánh bạc lên tới 1.500 tỷ đồng theo hình thức này. Thời gian qua, tại các tỉnh Bắc Giang, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Nghệ An… cơ quan chức năng cũng đã triệt phá nhiều ổ “bạch tuộc” game đánh bạc với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Rõ ràng để ngăn chặn vòi bạch tuộc game online, đặc biệt qua chiêu thức tinh vi là dùng đơn vị tiền ảo để sử dụng đánh bạc trong game cần sự phối hợp liên ngành như viễn thông, ngân hàng và cơ quan Công an. Trong đó đặc biệt có sự tố giác của người dân bởi có những trò chơi tưởng chừng chỉ là giải trí nhưng thực chất là những đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng.

Vận tải hành khách đường bộ: Ngóng quy định của các địa phương

Dù đã có bản hướng dẫn tổ chức vận tải đường bộ sau nới lỏng giãn cách xã hội nhưng việc nối lại hoạt động chở khách bằng xe ô tô vẫn chưa thể khôi phục do nhiều vướng mắc. Các DN vận tải vì thế vẫn chỉ biết tiếp tục bật “trạng thái chờ”

Theo thông tin, nhiều DN  đang sốt ruột chờ đợi ngày được chạy xe lại thì đến thời điểm hiện tại, họ vẫn đang rất mơ hồ chưa biết lúc nào. Khi được hỏi, đại diện rất nhiều DN vận tải cho rằng, việc Bộ GTVT ban hành kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách trong 5 lĩnh vực sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội, trong đó có vận tải hành khách đường bộ khiến họ rất vui mừng. Tuy nhiên có được chạy xe lại hay không lại phải đợi tiếp ý kiến của các địa phương. Mà khi nào các địa phương có ý kiến thì chưa rõ thời điểm...

Nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương cũng như DN vận tải đều rất cần một đơn vị đứng ra, với vai trò làm đầu mối để cùng bàn bạc, đưa ra kế hoạch nối lại vận tải khách đường bộ một cách phù hợp nhất. Và đây là lúc Bộ GTVT cần thể hiện được vai trò với tư cách là cơ quan quản lý đầu ngành trong lĩnh vực GTVT.

Tăng hỗ trợ để bà con ở lại

Hàng ngàn người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đã trở về quê những ngày qua đang tạo ra nhiều khó khăn cho các tỉnh trong kiểm soát dịch bệnh và đặt ra vấn đề quan trọng là sẽ thiếu hụt lao động sắp tới. Vấn đề là làm sao để bà con yên tâm ở lại thay vì về quê?

Trả lời báo Tuổi trẻ, Ông Lê Tấn Dũng (thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện bộ đang chủ động phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan để có những giải pháp ổn định thị trường lao động và giữ chân người lao động ở lại TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Người dân cần sớm được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và được hỗ trợ tâm lý do ảnh hưởng của giãn cách xã hội kéo dài. Tiếp nữa, chính quyền đảm bảo vấn đề an sinh xã hội để bà con yên tâm ở lại, bắt đầu từ việc cung cấp nhu yếu phẩm.

Theo bà Tô Thị Bích Châu (chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM) TP.HCM mong muốn bà con ở lại TP. TP hiểu và chia sẻ những khó khăn, tổn thương, chấn động tâm lý mà bà con gặp phải khi bị đại dịch COVID-19 tác động. Hiện TP đang từng bước mở lại các hoạt động sản xuất, bà con hãy ở lại làm việc để ổn định cuộc sống. Tất cả người dân gặp khó khăn đều có thể nhận 1 triệu đồng/người, không phân biệt người lớn hay trẻ em. Không chỉ vậy, TP.HCM cũng có hỗ trợ các gói an sinh cho bà con, thậm chí còn có gói đặc biệt cho gia đình có trẻ nhỏ.

          

BT
Thăm dò khán giả