Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:00, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 9/7

(ANTV) -  Trong bối cảnh thực phẩm “bẩn” bủa vây, len lỏi vào từng bữa cơm gia đình thì các loại thực phẩm hữu cơ đã được đà lên ngôi.

 

“Loạn” thịt lợn hữu cơ

Báo CAND: Thịt lợn hữu cơ dù xuất hiện trên thị trường từ khá lâu, khoảng năm 2012-2013, nhưng phải đến thời gian gần đây mới thực sự được người tiêu dùng biết đến. Các loại thịt lợn hữu cơ với giá 300.000-400.000 đồng/kg nhưng vẫn có người tìm mua, trong khi chất lượng thực sự có hữu cơ hay không thì không ai kiểm soát.

Đặc biệt là do tình trạng lạm dụng chất cấm trong chăn nuôi, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng nên không ít bà nội trợ đã “săn lùng” các loại thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ để thay thế.

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi nhìn nhận: đến nay tại Việt Nam chưa có bộ tiêu chuẩn, hay quy chuẩn nào về thịt lợn hữu cơ. Thế nào được gọi là thịt lợn hữu cơ thì đến nay vẫn còn “mù mờ”. 

Huy động vàng trong dân - Tính kỹ, để tránh hệ lụy

Do những tác động từ cơn địa chấn Brexit, giá dầu liên tục giảm, khó khăn kinh tế ở nhiều quốc gia…giá vàng thế giới tăng vọt, kéo theo nhiều biến động về giá và nhu cầu trong nước.

Báo kinh tế và Đô thị: Trong bối cảnh hiện nay thị trường chứng khoán èo uột, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bất động sản giá cao và đòi hỏi một khoản đầu tư lớn, kinh tế vĩ mô chưa ổn định, lạm phát vẫn còn cao và luôn thường trực trong nền kinh tế trong nước, tỷ giá VND thiếu ổn định đang tác động không nhỏ đến tâm lý người dân.

Với tính thanh khoản cao, dễ cất giữ và vận chuyển vàng được nhiều người lựa chọn. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng: chính sách quản lý thị trường vàng phải tuân thủ theo quy luật của thị trường và thông lệ quốc tế. Khung pháp lý phải rõ ràng, nhất quán, không có rào cản cho việc chuyển đổi chứng chỉ vàng lấy vàng miếng và ngược lại. Mọi thông tin cần được minh bạch, tính toán hợp lý đảm bảo lãi suất có lợi giúp người gửi vàng yên tâm, cảm thấy an toàn.

Chấm dứt xét tuyển đại học kiểu sàn chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga khuyên các thí sinh THPT quốc gia phải cân nhắc kỹ các nguyện vọng sau khi Bộ bỏ quy định cho phép thí sinh rút hồ sơ trong đợt xét tuyển đầu tiên để chuyển sang trường khác như năm ngoái. Thông tin được đăng tải trên báo An ninh Thủ đô.

Báo An ninh thủ đô: “Năm nay, Bộ không cho phép thí sinh rút hồ sơ trong đợt xét tuyển đầu tiên. Việc thí sinh chỉ được phép đăng ký 2-3 trường đồng nghĩa là phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu không thận trọng thì điểm cao vẫn sẽ bị trượt” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Với thay đổi này, thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển trực tuyến cũng sẽ không được cung cấp thông tin hàng ngày về số thí sinh đăng ký cũng như mức điểm đi kèm. “Các trường đại học, cao đẳng sẽ không công bố danh sách trúng tuyển tạm thời, cập nhật liên tục như năm trước để tránh làm thí sinh hoang mang rút - nộp hồ sơ liên tục như các năm trước”. 

Công ty Cổ phần Tập đoàn khoáng sản Á Cường (Bắc Giang): thu hồi giấy phép nếu gây ô nhiễm nghiêm trọng

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần Tập đoàn khoáng sản Á Cường (Bắc Giang) gây ô nhiễm môi trường đang được dư luận quan tâm, ngày 7/6/2016, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng.

Báo Quân đội nhân dân: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Tổng cục Môi trường chủ trì, phối hợp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Cục Cảnh sát Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra toàn diện việc thực hiện, chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và khoáng sản của Công ty Á Cường.

Nếu phát hiện vi phạm, môi trường bị ô nhiễm, suy thoái nghiêm trọng như báo chí phản ánh, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Áp dụng các biện pháp: đình chỉ hoạt động; thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản, giấy phép xả nước thải; buộc khắc phục hậu quả… Ông Trần Hồng Hà cũng yêu cầu báo cáo kết quả kiểm tra sự việc trước ngày 20/7/2016.

 

 

BT
Thăm dò khán giả