Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 9/6

(ANTV) - Chính thức từ ngày 9/6, lực lượng Công an thành phố Hà Nội sẽ ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến xe quá tải, xe 3 bánh, 4 bánh tự dóng, tự chế.

Hà Nội tổng điều tra xử lý xe quá tải, xe tự đóng, tự chế ( Báo CAND)

Về vấn đề này, báo CAND cho biết, trong điều kiện hiện nay, xe quá tải, xe tự dóng, tự chế hoạt động phức tạp và khó kiểm soát, và đây là một trong những tác nhân gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông thủ đô. Và bên cạnh việc tổng rà soát, điều tra cơ bản, đẩy mạnh tuyên truyền, CA thành phố Hà Nội sẽ quyết liệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cũng như nghiêm cấm việc bảo kê, can thiệp vào công tác xử lý của lực lượng chức năng.

Báo An ninh thủ đô cũng ghi nhận thêm, đại diện CA TP Hà Nội cho biết, sẽ truy trách nhiệm địa bàn, đơn vị để lọt vi phạm, truy cứu trách nhiệm  hình sự đối với người có hoạt động bào kê xe quá tải, xe tự dóng, tự chế.

Thông tin cụ thể hơn xung quanh vấn đề này, báo Kinh tế và đô thi cho biết, công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những trường hợp giả danh, mạo danh thương binh, bệnh binh, người khuyết tật điều khiển xe 3 bánh.

Khai tử xăng A92, thay thế bằng xăng E5: Cẩn thận đội giá, mất cơ hội cạnh tranh (Báo Lao động)

Chỉ còn khoảng 6 tháng nữa, theo lộ trình, xăng A92 sẽ chính thức bị khai tử và thay thế bằng xăng sinh học. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, vẫn đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề này. Ghi nhận trên báo Lao động.

Nhiều chuyên gia khẳng định, cần cân nhắc lộ trình thực hiện việc thay thế xăng A92 bằng xăng sinh học, bởi hiện nay, hàng loạt các nhà máy sản xuất xăng sinh học trong nước đang thua lỗ, giá thành sản xuất ra cao hơn so với nhập khẩu, đồng thời nếu chuyển sang bán xăng sinh học, sẽ đặt ra một bài toán khó cho các đại lý là phải tổ chức hệ thống máy móc thiết bị thực hiện việc phối trộn. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất chính là xăng sinh học chưa thực sự được người tiêu dùng chấp nhận và tin tưởng. 

Cũng về lĩnh vực xăng dầu, nhưng ở một góc độ khác, báo Kinh tế và đô thị cho biết, trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính đã đề xuất khung thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng xăng dầu sẽ tăng so với hiện nay, là từ 3 đến 8.000 đồng/lít. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên các báo số ra ngày hôm nay 09/6.

Lấy đâu 312.000 tỷ đồng làm cao tốc Bắc – Nam ( Báo Tuổi trẻ)

Xung quanh chủ trương xây dựng tuyến cao tốc Bắc –  Nam, với tổng mức đầu tư lên tới 312.000 tỷ đồng, nhiều ý kiến cho rằng, việc huy động được nguồn vốn cho dự án này là hết sức khó khăn.

Báo Tuổi trẻ đã ghi nhận ý kiến của nhiều chuyên gia xung quanh vấn đề này, nhiều ý kiến cho rằng, việc huy động nguồn vốn là có cơ sở, từ nguồn điều chỉnh chi tiêu trong nước, cùng với đó là công tác xử lý nợ xấu, kết hợp với nguồn vốn huy động  từ trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, đã và đang có những ý kiến trái chiều khi cho rằng, khó để thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư BOT trong giai đoạn hiện nay, và cùng với đó là bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả