Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 6, 09/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 9/3

(ANTV) - Ngày 9.3, hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, gọi tắt là CPTPP sẽ được ký kết tại Chi Lê. Với sự tham gia của 11 quốc gia, hiệp định này hứa hẹn sẽ mang tới những cơ hội mới cho Việt Nam.

Việt Nam kỳ vọng những cơ hội mới - báo ANTĐ

Hiệp định CPTPP sẽ mở ra cơ hội xuất khẩu hàng hóa của nước ta sang các thị trường lớn như Nhật Bản, Australia, Canada, Mexico, cũng như thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, để tận dụng được những lợi thế mà CPTPP mang lại, vẫn cần phải có sự chủ động hơn nữa từ các doanh nghiệp của chúng ta

Cây roi gia pháp và xung đột tư duy giáo dục - báo Lao động

Những ngày qua, vụ việc một nữ giáo viên tại Long An bị phụ huynh ép quì gối đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Bàn luận về chủ đề này, báo Lao động có bài viết với nhan đề “Cây roi gia pháp và xung đột trong tư duy giáo dục”.

Theo bài viết, roi gia pháp từng được coi là một vật dụng không thể thiếu trong giáo dục truyền thống, lấy nghiêm khắc làm trọng, thể hiện rõ ở biện pháp roi vọt khi cần thiết. Tuy nhiên thì tính hai mặt của biện pháp này ở thời điểm hiện tại đã cho thấy sự xung đột trong tư duy giáo dục. Sử dụng biện pháp nào đối với những học sinh cá biệt cũng là vấn đề đặt ra từ câu chuyện trên.

Parkson đóng cửa trung tâm thương mại thứ 4 ở Việt Nam – Bài học về tiếp cận thị trường - báo KT&ĐT

Việc hệ thống siêu thị Parkson vừa phải cho đóng cửa trung tâm thương mại thứ 4 tại Việt Nam đang cho thấy bài học về việc tiếp cận thị trường nhằm duy trì hệ thống bán lẻ.

Phân tích về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, với mức thu nhập chỉ ở mức 2.148 USD/người/năm, những món hàng hiệu có giá trị từ vài triệu đồng trở lên không phù hợp với nhu cầu mua sắm của đại bộ phận người tiêu dùng. Việc Parkson chỉ nhắm tới đối tượng khách hàng cao cấp vô hình chung đã khiến cho việc tiêu thụ hàng hóa tại trung tâm thương mại này gặp khó khăn. Đây cũng là bài học lớn đối với các doanh nghiệp bán lẻ.

Buýt nhanh vẫn độc đạo một đường – Lãng phí giao thông - báo Lao động

Xe buýt nhanh độc đạo một đường là một sự lãng phí giao thông. Đây là nhận định đáng chú ý được đăng tải trên báo Lao động sáng nay.

Theo đó, hiệu quả mà xe buýt nhanh BRT mang lại chưa tương xứng với kỳ vọng của các nhà quản lý. Bên cạnh đó, trong lúc các phương tiện phải chia sẻ một diện tích đường nhỏ hẹp thì xe buýt nhanh lại được ưu tiên một làn đường riêng, dẫn đến sự lãng phí. Các chuyên gia nhận định, để sửa sai, cơ quan quản lý nên đẩy nhanh việc cho phép các phương tiện vận tải hành khách công cộng khác, mà cụ thể là xe buýt thường được đi vào làn ưu tiên này./.

 

BT
Thăm dò khán giả