Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 9/2

(ANTV) - Thủ tướng yêu cầu rà soát việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư; Không thể cứ “sáng đúng - chiều sai”; Ngành y tế chủ động các phương án trực Tết... là một số tin tức nổi bật trên các báo ngày 9/2.

 

Thủ tướng yêu cầu rà soát việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư

Thông tin đáng chú ý trên báo CAND, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Sau khi Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công bố danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, có nhiều thông tin phản ánh số lượng ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến so với các năm trước.

Bên cạnh sự lo ngại về chất lượng khi thời gian nộp hồ sơ được kéo dài như một "đợt vét" trước khi có quy định mới về tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước nghiêm túc xem xét, rà soát kỹ lưỡng bảo đảm chất lượng theo quy định; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20-2-2018.

Không thể cứ “sáng đúng - chiều sai”

Những quyết định từ cơ quan quản lý nhà nước: Không thể cứ “sáng đúng - chiều sai” là nhan đề bài viết trên báo Lao Động số ra sáng 9/2.

Những con thiên nga ở Hà Nội “sáng thả Hô Gươm, tối vớt lên thả ở hồ Thiền Quang”, Đà Nẵng ra văn bản yêu cầu kiểm duyệt báo chí trước khi đăng tải… là những sự kiện mới nhất cho thấy còn quá nhiều văn bản, quyết định từ phía chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước nhanh chóng bị dư luận phản ứng, bị “tuýt coi” bởi cơ quan kiểm tra.

Đã đến lúc cần xem lại cách ra văn bản quy phạm pháp luật sao cho đảm bảo nguyên tắc sự lãnh đạo của Đảng; nguyên tắc khách quan, nguyên tắc dân chủ; nguyên tắc về tính khoa học và tính khả thi.

Như thế mới hạn chế được tình trạng “sáng đúng - chiều sai” gây bức xúc trong dư luận xã hội

Ngành y tế chủ động các phương án trực Tết

Còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Y tế đã có Chỉ thị yêu cầu giám đốc các BV, giám đốc Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư có kế hoạch bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh.

Các đơn vị sẽ trực theo 4 cấp, gồm trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Bộ Y tế cũng yêu cầu các BV chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị các DN kinh doanh thuốc tổ chức các điểm trực bán thuốc 24/24 giờ.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

BT
Thăm dò khán giả