Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 9/12

(ANTV) -Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng vừa thay mặt Bộ Chính trị Khóa XII ký ban hành Quy định 102-QĐ/TWngày 15-11-2017 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, thay thế Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30-3-2013 của Bộ Chính trị khóa XI. Thông tin được đăng tải trên báo An ninh Thủ đô

Theo đó, Quy định 102-QĐ/TW nêu 4 hình thức kỷ luật đối với đảng viên chính thức gồm: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ; đối với đảng viên dự bị: Khiển trách, cảnh cáo.
 
Đảng viên vi phạm đến mức khai trừ thì phải khai trừ, không áp dụng hình thức xóa tên; cấp ủy viên vi phạm đến mức cách chức thì phải cách chức, không cho thôi giữ chức; đảng viên dự bị vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật thì kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo, không đủ tư cách thì xóa tên trong danh sách đảng viên.
 
Về việc đồng thuận tăng gấp 3 lần phí dịch vụ trông giữ xe trên lòng đường, hè phố: Cán bộ nói “có”, dân nói “không”!
 
Tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, trả lời chất vất của các đại biểu liên quan đến vấn đề tăng phí sử dụng lòng đường, hè phố (gấp 3 lần mức cũ), ông Vũ Văn Viện - Giám đốc sở GTVT Hà Nội - khẳng định: “Đa số người dân và các cơ quan đồng tình ủng hộ, thống nhất cho phương án này”.
 
Theo Lao động, sau khi nghe được câu trả lời từ ông Giám đốc Sở GTVT, không ít ý kiến bức xúc cho rằng, họ chưa từng được lấy ý kiến. Vậy đó là ý dân hay ý quan? Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, mặc dù Nhà nước quy định giá vé gửi xe đạp, xe máy, ôtô ở lòng đường, vỉa hè dao động ở mức từ 3.000-5.000 đồng/xe máy và 10.000-30.000 đồng/ôtô.
 
Tuy nhiên trên thực tế thực tế, tại các điểm trông xe trên địa bàn các quận như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, kể cả bãi xe có phép và không phép đều thu với giá 10.000 đồng/xe máy và 50.000 - 100.000 đồng/ôtô. Câu hỏi được báo Lao động đặt ra là: Tăng phí có làm rộng tư túi cá nhân?
 
Hà Nội: Sẽ lắp thiết bị cảnh báo cháy nhanh đến từng hộ
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn Thủ đô liên tiếp xảy ra các vụ cháy. Chỉ trong vòng 1 tuần đã có 2 vụ cháy lớn xảy ra. Dù các vụ cháy không gây hậu quả về người nhưng thiệt hại lớn đến vật chất. Để đảm bảo chữa cháy một cách nhanh và hiệu quả nhất, mới đây Cảnh sát PCCC TP Hà Nội phối hợp với TCty Viễn thông Viettel tổ chức giới thiệu thiết bị cảnh báo cháy nhanh Safe One.
 
Theo đó, thiết bị này có hai tính năng cơ bản là phòng ngừa và tác chiến. Đối với nhóm chức năng phòng ngừa sẽ giúp quản lý theo dõi tập trung các hệ thống phòng, chống cháy nổ; kết nối đa chiều giữa các đơn vị cấu thành trên hệ thống; đào tạo và quản lý trang thiết bị, nhân lực, tài nguyên phục vụ công tác chữa cháy; thống kê và phân tích, đánh giá số liệu liên quan.
 
Đối với nhóm chức năng tác chiến sẽ giúp phát hiện và cảnh báo cháy nhanh, thông báo đồng thời tới số đông người quản lý về PCCC; nắm rõ được thông tin về nơi xảy ra cháy (địa điểm, sơ đồ PCCC, chỉ dẫn đường đi, lối thoát hiểm, vị trí nguồn nước, phương tiện chữa cháy, giao thông... ); điều hành tác chiến, kết nối trung tâm chỉ huy và các đơn vị PCCC khu vực.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả