Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 7/8

(ANTV) - Xử lý vụ việc xâm hại phải nhanh chóng, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em; Xoá bỏ website, thu giữ 30 thùng đồ chơi trẻ em xếp hình bản đồ “lưỡi bò”; Định giá cước, điều hành xe là kinh doanh vận tải;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 7/8.

 

Xử lý vụ việc xâm hại phải nhanh chóng, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em

“Xử lý vụ việc xâm hại phải nhanh chóng, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em” đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội nghịtrựctuyến toàn quốc về các giải pháp bảo vệ trẻ em trước các hành vi bạo lực, xâm hại và các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe,tính mạng trẻ em. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ.

hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền rà soát các quy định bảo đảm phù hợp với Luật về trẻ em, tiếp tục hoàn thiện theo hướng: Việc xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em phải nhanh chóng, thuận lợi, thân thiện và bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em; cụ thể, rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, chính quyền. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để có chương trình đào tạo, giáo dục kỹ năng tự bảo vệ mình cho các cháu, tùy theo lứa tuổi, giới tính. Tăng cường phối hợp giữa các Bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trong công tác bảo vệ trẻ em, không để tình hình nhiều cơ quan bảo vệ trẻ em nhưng cơ quan chịu trách nhiệm từng công việc cụ thể thì chưa rõ.

Xoá bỏ website, thu giữ 30 thùng đồ chơi trẻ em xếp hình bản đồ “lưỡi bò”

Sự việc khiến dư luận bức xúc những ngày qua là việc 1 đơn vị ngang nhiên bày bán bản đồ có “đường lưỡi bò” trên Shopee, núp dưới danh nghĩa sản phẩm đồ chơi giáo dục cho trẻ em. Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã yêu cầu Shopee và nhiều sàn thương mại điện tử khác rà soát và gỡ tất cả sản phẩm có nội dung xuyên tạc trên. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, đã có văn bản yêu cầu Shopee kiểm tra, rà soát và gỡ khỏi website, ứng dụng thương mại điện tử các sản phẩm bản đồ nêu trên. Cùng việc gỡ bỏ, trang thương mại điện tử này cũng được yêu cầu triển khai các biện pháp kỹ thuật, bộ lọc để kiểm duyệt, ngăn chặn, xử lý loại bỏ các sản phẩm vi phạm. Đối với đơn vị cung cấp sản phẩm vi phạm, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra và tạm giữ 30 thùng cùng 2 bao tải hàng để làm rõ.

Định giá cước, điều hành xe là kinh doanh vận tải

“Định giá cước, điều hành xe là kinh doanh vận tải” Đây là một trong những điểm mới của dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô vừa được Bộ Giao thông vận tải chính thức trình Chính phủ. Thông tin được đăng tải trên báo Giao thông.

Nêu quan điểm về quy định này, Bộ Giao thông vận tải cho rằng, đây là một trong những giải pháp nhằm kiểm soát và xử lý tình trạng xe dù, bến cóc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Nếu quy định này bị dỡ bỏ, vô hình trung sẽ tạo thêm kẽ hở về pháp luật để xe dù, bến cóc và không có thêm giải pháp gì để kiểm soát và xử lý đối với đối tượng này. Quy định này là cơ sở để phục vụ công tác thanh, kiểm tra và hậu kiểm việc thực hiện điều kiện kinh doanh vận tải của các cơ quan quản lý nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả