Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 7/6

(ANTV) - Thận trọng với tín dụng tiêu dùng; Sẽ điều chỉnh 88 mức giá khám chữa bệnh BHYT; Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Siêu thị chỉ được giảm giá 3 lần/năm?;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 7/6.

Thận trọng với tín dụng tiêu dùng

Hoạt động cho vay tiêu dùng đang được một số ngân hàng đẩy mạnh với mục tiêu giành lấy thị phần và tăng trưởng lợi nhuận. Tuy nhiên, với các công văn, chỉ đạo liên tiếp về hoạt động cho vay tiêu dùng gần đây, có vẻ như nhà điều hành đang bắt đầu lo ngại về chất lượng tín dụng tiêu dùng của các ngân hàng.

Nhiều chuyên gia nhận định, tăng trưởng tín dụng tiêu dùng quá nhanh có thể dẫn đến nhiều rủi ro, khi khả năng người dân vay mượn vượt quá khả năng chi trả của bản thân.

Các chuyên gia cũng cảnh báo, trong lịch sử đã có không ít bài học cay đắng về việc một thị trường tài chính tiêu dùng phát triển quá nóng. Tổn thất năm 1997 tại Trung Quốc và Thái Lan bắt nguồn từ việc dòng vốn tiêu dùng chảy vào bất động sản và chứng khoán không kiểm soát dẫn đến hàng loạt công ty tài chính sụp đổ.

Theo báo Kinh tế và đô thị

Sẽ điều chỉnh 88 mức giá khám chữa bệnh BHYT

Thông tư liên tịch 37 giữa Bộ Tài chính và Bộ Y tế quy định giá khám, chữa bệnh BHYT được ban hành vào năm 2015 hiện đã nảy sinh nhưng bất cập. Vừa qua Bộ Y tế tổ chức cuộc họp xin ý kiến sửa đổi Thông tư liên tịch số 37.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam và Bộ Y tế thống nhất điều chỉnh 88 mức giá. Trong đó, 6 giá khám bệnh theo 5 hạng bệnh viện và trạm y tế xã, 42 giá ngày, giường theo hạng bệnh viện và trạm y tế, 40 giá dịch vụ kỹ thuật.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Tài chính đề nghị tổ soạn thảo rà soát thật kỹ các loại giá khi điều chỉnh, đảm bảo tính chuẩn mực từ thực tế và chuẩn mực của ngành y tế. Thông tin chi tiết, quý vị có thể đón đọc trên báo Lao động số ra ngày hôm nay.

Theo báo Lao động

Siêu thị chỉ được giảm giá 3 lần/năm?

Trong dự thảo nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối vừa được công bố, Bộ Công thương quy định siêu thị phải có diện tích tối thiểu 250m2 trở lên, không được giảm giá quá 3 lần/năm và phải kéo dài tối thiểu 30 ngày.

Nhận xét về những quy định này, nhiều chuyên gia cho rằng nếu chỉ dựa trên tiêu chí diện tích để gọi siêu thị hay trung tâm thương mại là không giống ai.

Bên cạnh đó, dự thảo có nhiều quy định can thiệp quá sâu quyền tự chủ kinh doanh của doanh nghiệp; các quy định này cũng không rõ mục tiêu quản lý nhà nước cụ thể, gây cản trở hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo báo Tuổi trẻ

BT
Thăm dò khán giả