Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 7/6

(ANTV) -  Quyết liệt đổi mới môi trường đầu tư, kinh doanh, chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ, Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành được cộng đồng doanh nghiệp và người dân đón nhận như một luồng gió mới cải cách mạnh mẽ. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Nghị quyết 35 - chìa khóa cho Chính phủ kiến tạo và phục vụ (Báo Lao động)

Chuyển sang chuyên mục Điểm báo. Thưa quý vị và các bạn! Quyết liệt đổi mới môi trường đầu tư, kinh doanh, chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ, Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành được cộng đồng doanh nghiệp và người dân đón nhận như một luồng gió mới cải cách mạnh mẽ. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Theo Lao động, Nghị quyết 35 thể hiện việc Chính phủ tuyên chiến với thủ tục hành chính rườm rà, nạn chi phí không chính thức và việc doanh nghiệp có quyền từ chối thanh kiểm tra quá 1 lần trong năm là những điểm mới mang tính đột phá, được xem như tuyên ngôn của Chính phủ. Nghị quyết 35 đã cởi mở trúng điều băn khoăn lớn của DN về một môi trường cạnh tranh bình đẳng. Theo đó, vấn đề tiết giảm chi phí kinh doanh cho DN là một nội dung được Chính phủ giao rất cụ thể cho từng bộ. Các quy định về điều kiện kinh doanh phải rõ ràng, minh bạch, dễ thực hiện, có lộ trình phù hợp để sớm bỏ các loại giấy phép con, phí, phụ phí bất hợp lý. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước theo hướng đơn giản hóa khâu tiền kiểm, tăng cường hậu kiểm gắn với quy định về thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Triển khai trang phục Công an nhân dân mới: Chính quy, uy lực và thân thiện (Báo An ninh Thủ đô)

Bắt đầu từ ngày (6-6), lực lượng CAND thực hiện mặc trang phục mới. So với trang phục cũ, trang phục mới được cải tiến về nhiều mặt, đã thể hiện sự chính quy, hiện đại, nhưng cũng rất thân thiện, tạo sự thoải mái, tiện dụng cho các lực lượng trong quá trình học tập, công tác, rèn luyện, chiến đấu Báo An ninh Thủ đô số ra hôm nay (7/6) có bài phản ánh sâu về sự kiện này.

Theo An ninh Thủ đô, Sáng 6-6, cùng với lực lượng Công an trong toàn quốc, tại Hà Nội, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tháng trong trang phục mới của lực lượng CAND. Đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Thành  khẳng định việc cải tiến, đổi mới trang phục CAND là một chủ trương lớn của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về xây dựng lực lượng công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần tạo dựng hình ảnh cán bộ, chiến sỹ công an vừa uy lực, vừa thân thiện, gần gũi trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế. Trang phục CAND mới có đầy đủ điều kiện pháp lý, tạo được sự thốngnhất, chính quy về kiểu dángtrang phục, màu sắc, đáp ứngcao nhất yêu cầu công tác, học tập của lực lượng CAND trong bối cảnh hội nhập quốc tế của đất nước/

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ: “Đầu năm học mới sẽ khắc phục ngay Thông tư 30” (Báo Tuổi trẻ)

Báo Tuổi trẻ đăng tải một thông tin đáng chú ý về phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) ngày 6-6 như sau:  “Nội dung thông tư 30, đánh giá học sinh tiểu học để học sinh tự hoàn thiện mình chứ không phải đánh giá để lấy điểm là đúng. Nhưng lộ trình, hướng đi, sự chuẩn bị cần phải xem xét. Bộ đang chỉ đạo rà soát, đánh giá một cách rất nghiêm túc thông tư 30”.

Báo Tuổi trẻ cho biết: Đứng trước ban giám hiệu, giáo viên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: “Tôi rất chia sẻ với các thầy cô về thông tư 30. Mục tiêu ý nghĩa thông tư 30 rất tốt, rất nhân văn theo hướng đánh giá các khía cạnh của một trẻ để giúp các em hoàn thiện, mỗi ngày một ít. Nhưng lớp đông quá các cô các thầy rất khó đánh giá. Mặt khác, từ đánh giá bằng cho điểm, làm rất nhanh đột ngột chuyển sang phải nhận xét, cộng với sổ sách nhiều, tâm thế giáo viên sẽ không thoải mái, chưa kể đến một số đơn vị thêm các yêu cầu nữa...”. Vẫn khẳng định việc đánh giá học sinh bằng nhận xét là hướng đi của giáo dục nhưng Bộ trưởng Nhạ cho biết sẽ chú trọng vào lộ trình và bước đi cụ thể.

Rau cải Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu vượt 8 lần cho phép (Báo An ninh Thủ đô)

Báo An ninh Thủ đô đưa tin: Kết quả kiểm tra ATTP đối với sản phẩm rau, củ, quả Trung Quốc tại thị trường Nghệ An phát hiện rau cải có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật  tồn dư gấp 8 lần mức cho phép. Đáng lo là khắp các thị trường từ nông thôn tới thành thị, các mặt hàng rau, củ quả Trung Quốc vẫn đang áp đảo.

Qua kiểm tra, 5/6 mẫu rau quả Trung Quốc tồn dư thuốc. Đại diện Sở NN&PTNT Nghệ An cho biết, thành phố Vinh đã thành lập đoàn liên ngành do lực lượng Cảnh sát Môi trường và Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Nghệ An) chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng như Y tế, NN&PTNT tổ chức đợt kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả tại các chợ và các siêu thị. Trước đó, hàng loạt các địa phương như Hà Nội, TP.HCM qua kiểm tra cũng đã phát hiện nhiều mặt hàng nông sản của Trung Quốc mất an toàn như chanh, cà chua, lê, cải thảo. Mặc dù phía Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết quy chế an toàn khi xuất khẩu nông sản, nhưng quy chế này vẫn nặng về hình thức, do cơ chế, hàng rào kỹ thuật trong nước còn bất cập, nhiều tồn tại nên chưa thể thực thi chặt chẽ.

Thấy gì sau 5 năm “bán đường” qua hình thức BOT? (Báo Lao động)

Trạm nhiều, phí cao, chất lượng một số dự án còn có vấn đề những mặt được và mất của quá trình 5 năm triển khai hình thức hợp đồng BOT và BT vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và các chuyên gia tổng kết đưa ra tại hội nghị tổ chức ngày 6.6 ở Hà Nội. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Thông tin đáng chú ý mà báo Lao động đưa là tình trạng phí cao, trạm dày, dân thiếu đồng thuận vì không được tham vấn. Trong số 88 trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ có tới 20 trạ có khoảng cách chưa tới 60km. Dù khẳng định đã làm đúng quy trình nhưng Bộ GTVT thừa nhận quá trình triển khai các dự án BOT còn có một số ý kiến khác nhau về vị trí trạm và khoảng cách giữa các trạm thu phí.

Nguyên nhân để dẫn tới sự chưa đồng thuận của người dân là do trong quá trình địa phương tham gia ý kiến về vị trí đặt trạm thu phí chưa tham vấn, lấy ý kiến người dân, công tác tuyên truyền không tốt và một số vị trí trạm thu phí lựa chọn chưa thực sự phù hợp. Vấn đề đặt ra là: Sẽ rà soát, thay đổi hình thức BOT như thế nào?
 

BT
Thăm dò khán giả