Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 6/2

(ANTV) -  Chủ trương đặc biệt mở đường xử đại án; Sẵn sàng phương án cấp cứu, khám chữa bệnh ngày Tết; Tập trung xử lý, chặn đứng thực phẩm bẩn rộ lên dịp cận Tết;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 06/02.

Chủ trương đặc biệt mở đường xử đại án

Trang nhất báo Tuổi trẻ đăng tải một thông tin đáng chú ý khi trích phát biểu của Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình về việc xét xử các đại án thời gian qua.

Theo đó, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cho biết: “Để có được những phiên tòa được dư luận đánh giá tốt như thời gian qua, các cơ quan tố tụng phối hợp rất tốt, dưới sự chỉ đạo rất quyết liệt của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nếu như không quyết liệt, không có quyết tâm chính trị cao thì sẽ không có những phiên xét xử các vụ đại án như vừa qua.

Sẵn sàng phương án cấp cứu, khám chữa bệnh ngày Tết

Báo Giao thông hôm nay đăng tải một thông tin đáng chú ý là còn chục ngày nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, các cơ sở y tế đều đã sẵn sàng với lịch trực Tết, đảm bảo không bệnh nhân nào bị bỏ rơi trong dịp này.

Thông tin cho biết, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, các bệnh viện, công ty dược phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng và triển khai kế hoạch dự trị thuốc phục vụ phòng bệnh và chữa bệnh để đảm bảo cung ứng thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, tăng giá hàng loạt. Tổ chức các điểm bán thuốc chữa bệnh 24/24h, công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi có yêu cầu phục vụ công tác cấp cứu hoặc phòng chống dịch bệnh.

Tập trung xử lý, chặn đứng thực phẩm bẩn rộ lên dịp cận Tết

Cũng liên quan đến Tết, nhu cầu tiêu dùng mặt hàng thực phẩm của người dân tăng cao. Đây là cơ hội cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh hàng hóa, thực phẩm mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Thông tin được đăng tải trên báo An ninh Thủ đô.

Thông tin cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán, tình hình ATTP trên địa bàn thành phố sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán này, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đã triển khai kế hoạch, chuyên đề trong đó chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý triệt để các hành vi phạm pháp luật về ATTP.

BT
Thăm dò khán giả