Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 4/5

(ANTV) - Người dân không mặn mà với xăng E5; Thí điểm chương trình giáo dục mới;... là những vấn đề mà các báo bình luận nhiều nhất trong ngày hôm nay 4/5.

Người dân không mặn mà với xăng E5

Trong khi người tiêu dùng còn không ít băn khoăn về chất lượng xăng E5, thì nhiều doanh nghiệp xăng dầu lại đề xuất bỏ xăng A95, điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất là xăng E5.

Báo CAND đặt ra câu hỏi “Đề xuất bỏ xăng A95 vì khó tiêu thụ E5?”, theo đó, trong 2 tháng đầunăm 2018, lượng xăng RON95 chiếm tỷ lệ 58% tổng lượng xăng dầu cả nước tiêu thụ, và xăng E5 vẫn chưa chiếm được niềm tin của khách hàng.

Về vấn đề này, báo Lao động ghi nhận, do mức giá chênh giữa xăng E5 và RON95 không lớn, nên người tiêu dùng vẫn giữ thói quen dùng xăng RON95, và nếu nhiều doanh nghiệp muốn khai tử xăng A95, cần phải có lộ trình hết sức chi tiết và thận trọng.

Thí điểm chương trình giáo dục mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa kết thúc thử nghiệm chương trình giáo dục phổ thông mới tại 48 trường trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố. Với nội dung học thiên về phát triển năng lực, các bài giảng được thiết kế nhằm tăng tính tương tác, giảm tải nhiều kiến thức hàn lâm.

“Thu được nhiều kết quả bất ngờ, học sinh hết sức hứng thú với chương trình học mới, tuy nhiên, bước đầu vẫn có những lúng túng”, đó là ý kiến được nhiều trường học thử nghiệm chương trình đưa ra.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, năng lực giáo viên là nhân tố then chốt, bởi giáo viên sẽ “biến” bộ khung chương trình thành những giờ học sinh động, định hướng kiến thức cần tiếp nhận cho học sinh.

Ở một góc độ khác, báo CAND ghi nhận nhiều ý kiến cho rằng, chương trình mới chỉ phù hợp với những lớp có số lượng học sinh đông, bên cạnh đó, còn nhiều điểm cần rà soát, sửa đổi để phù hợp, và với chương trình mới này, cần phải đổi mới cách đánh giá, thi cử cho phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả