Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 7, 31/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 31/3

(ANTV) - Các bài viết về tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy tại chung cư; Công bố kết quả rà soát GS.PGS – Không minh bạch sẽ gây bức xúc dư luận; Phạt tiền đến 100 triệu đồng nếu lao động bỏ trốn ở nước ngoài... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 31/3.

Các bài viết về tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy tại chung cư

Nổi bật trên các số báo ra ngày 31/3 là các bài viết liên quan tới việc kiểm soát tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư.

Báo Kinh tế và đô thị cho biết, tại Hà Nội, đang có tới 31 chung cư cao tầng vi phạm về phòng cháy chữa cháy. Trong số này, nhiều công trình có điều kiện phòng cháy chưa hoàn thiện hoặc chưa được nghiệm thu song vẫn cho người dân vào ở.

Trong khi đó, báo An ninh thủ đô thì cho biết, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Xây dựng và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, qua đó, công bố công khai các tòa nhà, các chủ đầu tư có vi phạm, đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư này phải có biện pháp khắc phục.

Công bố kết quả rà soát GS.PGS – Không minh bạch sẽ gây bức xúc dư luận

Ngày 31/3, kết quả rà soát giáo sư, phó giáo sư sẽ được công bố. Vào lúc này, điều mà dư luận đang chờ đợi, đó là sự minh bạch trong việc rà soát tiêu chuẩn đối với các chức danh này.

Việc rà soát tiêu chuẩn đối với 94 hồ sơ giáo sư, phó giáo sư không chỉ là vấn đề nội bộ, tự giải trình mà là vấn đề quốc tế và công luận, bởi đây là sự tin cậy và uy tín của một đất nước.

Bên cạnh đó, cần nhìn nhận giáo sư là một người giảng dạy thay vì biến chức danh này trở thành một thứ trang sức mà những người háo danh muốn có để làm đẹp cho lí lịch của mình.

Theo báo Lao động

Phạt tiền đến 100 triệu đồng nếu lao động bỏ trốn ở nước ngoài

Tình trạng người lao động Việt Nam sang làm việc tại nước ngoài sau đó bỏ trốn, không trở về nước đang diễn ra hết sức nhức nhối. Báo Công an nhân dân có bài viết về vấn đề này với nhan đề “Không làm chặt, mất thị trường, mất hình ảnh lao động Việt”.

Theo bài báo này thì chỉ tính riêng thị trường Hàn Quốc, tỉ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn và ở lại quốc gia này đã lên tới 40%. Năm 2012, khi tỉ lệ này lên tới 55,76%, phía Hàn Quốc đã tạm thời dừng thực hiện thỏa thuận tiếp nhận lao động Việt Nam. Như vậy, việc tìm biện pháp để hạn chế tình trạng này là cực kỳ quan trọng.

Theo báo Công an nhân dân

Theo báo Lao động: 

BT
Thăm dò khán giả