Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 31/10

(ANTV) - Báo Lao động đưa tin, trong phiên trả lời chất vấn tại Nghị trường ngày 30/10, về tình hình an ninh trật tự, trong đó có việc cho vay nặng lãi, tín dụng đen đang tràn về các địa phương, nhất là vùng nông thôn, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết sẽ mở đợt cao điểm triệt phá các đường dây tín dụng đen.

Mở đợt cao điểm triệt phá các đường dây tín dụng đen (báo Lao động)

Theo đó, Bộ trường Bộ Công an cho biết, mặc dù là quan hệ dân sự nhưng đằng sau thường là tổ chức tội phạm. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Công an đã đưa ra một số giải pháp như quản lý chặt chẽ các cơ sở cầm đồ, phát hiện và xử lý nghiêm cơ sở đầu tư kinh doanh về đòi nợ thuê trái pháp luật; mở cao điểm tấn công triệt phá các băng nhóm tội phạm, trong đó có các đường dây tín dụng đen, đòi nợ thuê.

Hơn 300 doanh nghiệp khai tử mỗi ngày: Doanh nghiệp vẫn chịu nhiều rủi ro (báo CAND)

Bài viết trên báo CAND cho biết, với hơn 91 nghìn doanh nghiệp ngừng kinh doanh trong 10 tháng, tính chung mỗi ngày có tới hơn 300 doanh nghiệp rời thị trường với hình thức tạm ngừng kinh doanh hoặc giải thể. Với tốc độ này, mục tiêu phát triển doanh nghiệp chắc chắn gặp nhiều khó khăn.

Theo bài viết thì con số trên cho thấy, mặc dù Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt để cải thiện môi trường kinh doanh, nhưng rõ ràng việc thực hiện Nghị định 35 về hỗ trợ doanh nghiệp rõ ràng chưa mang lại hiệu quả tích cực. Hiện mới chỉ có 500 ngàn doanh nghiệp hoạt động trên thực tế, cách xa mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp đến năm 2020. Nguyên do, TS. Phạm Chi Lan cho rằng, môi trường đầu tư chưa thực sự cải thiện như mong muốn của doanh nghiệp.

Lại lo lộ lọt thông tin tài khoản (báo Lao động)

Khi cấp huyện cũng được quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin khách hàng: Lại lo lộ lọt thông tin tài khoản là tiêu đề của bái viết trên báo Lao động khi việc đảm bảo bí mật thông tin khách hàng là một trong các vấn đề mang tính “sống còn” trong kế hoạch phát triển kinh doanh của các ngân hàng không được đảm bảo.

Theo Lao động, việc rò rỉ thông tin khách hàng có thể khiến một số ngân hàng mất đi nhiều khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng khi quy định mới của Nghị định 117/2018/NĐ-CP, chỉ cần là cấp Phó Chánh Thanh tra huyện hay thành viên đoàn thanh tra cũng có quyền ký vào văn bản yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin cá nhân khách hàng như số tài khoản, thông tin cá nhân, thông tin giao dịch rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền của khách hàng. Theo đó, nhiều chuyên gia cho rằng, Nghị định ban ra thiếu điều kiện kèm theo cụ thể thì tính thực thi rất yếu.

 

 

BT
Thăm dò khán giả