Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 4, 31/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 31/01

(ANTV) -  Xử phạt “thầy giáo” xúc phạm Đại tướng trên Facebook: Tuỳ vào thái độ khắc phục; Hà Nội làm rõ việc 3.700 cán bộ viên chức lao động bị nợ lương; Nóng bỏng buôn lậu pháo – ghi từ biên giới... là các tin tức nổi bật trên các báo ngày 31/01.

Xử phạt “thầy giáo” xúc phạm Đại tướng trên Facebook: Tuỳ vào thái độ khắc phục                                                
 
Liên quan đến hành vi xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên mạng xã hội Facebook của thầy giáo ngoại, Daniel Hauer đã gây bức xúc trong dư luận xã hội những ngày vừa qua. Chiều 31/1 ông này đã được mời lên làm việc với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Dân Trí.
 
Báo Dân Trí:  Tại buổi làm việc ông Daniel Hauer đã thành thật nhận lỗi, và ông cùng gia đình đã đề xuất được xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam và được trực tiếp đến gặp gia đình Đại tướng để thắp nén hương xin lỗi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nhấn mạnh, việc xử phạt sẽ có các tình tiết giảm nhẹ dựa vào việc khắc phục hậu quả của ông Daniel.
 
Do đó, Cục sẽ đưa ra một trong 2 mức phạt, hoặc là cảnh cáo hành chính vì vi phạm lần đầu, hoặc là xử phạt hành chính nếu không có hành động xin lỗi, khắc phục phù hợp.
 
Hà Nội làm rõ việc 3.700 cán bộ viên chức lao động bị nợ lương
 
Báo điện tử VOV đăng tải bài viết Liên quan tới tình trạng 3.700 cán bộ công nhân viên chức lao động các công ty khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn TP.Hà Nội bị chậm lương 2 năm nay.
 
Báo VOV: Chánh văn phòng UBND Thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên cho biết, qua kiểm tra xác định, công tác nghiệm thu thanh quyết toán của 5 công ty thủy lợi của Hà Nội tiến hành chậm, dẫn đến việc thanh toán tiền cho công ty chậm nên tiền lương công nhân chậm. Trách nhiệm ở đây đầu tiên thuộc về kế toán của 5 giám đốc các công ty trong việc tổ chức nghiệm thu thanh quyết toán.
 
Nóng bỏng buôn lậu pháo – ghi từ biên giới
 
Báo CAND đăng tải bài viết phản ánh về tình trạng nóng bỏng buôn lậu pháo tại khu vực biên giới nhưng ngày giáp tết.
 
Theo báo CAND: chưa năm nào tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo qua các tỉnh biên giới lại nóng bỏng như năm nay. Nguyên nhân là buôn bán pháo có lợi nhuận rất cao, mặt khác theo quy định hiện hành thì hành vi vận chuyển, buôn bán từ 6kg pháo trở lên sẽ bị khởi tố hình sự ( nhưng phải là pháo nổ). Một số đối tượng đã vi vào quy định này để lách luật.
 
Lập “hàng rào” ngăn xây khách sạn ồ ạt
 
 “Lập “hàng rào” ngăn xây khách sạn ồ ạt.” là tiêu đề bài viết trên báo Tuổi Trẻ số ra ngày hôm nay.
 
Báo Tuổi trẻ: Bài báo đề cập đến thực trạng Chưa bao giờ ngành du lịch Đà Nẵng tăng trưởng nóng như hiện nay. Điều này kéo theo việc xây dựng khách sạn ồ ạt, không đảm bảo quy hoạch khiến hạ tầng giao thông, điện nước quá tải. Từ đó đòi hỏi lãnh đạo TP Đà Nẵng cần có giải pháp bằng “hàng rào kỹ thuật” để hạn chế xây dựng ồ ạt cơ sở lưu trú du lịch và các loại hình cơ sở lưu trú khác.
Thăm dò khán giả