Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/9/2017

(ANTV) - Đã có những lo ngại về việc không thể đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khi mà GDP 2 quí đầu năm chưa cho thấy nhiều khởi sắc. Tuy nhiên thì với việc GDP quí 3 năm nay đạt mức tăng so với cùng kỳ lên tới 7,46%, cơ hội để đạt mục tiêu tăng trưởng đã không còn xa.

Mục tiêu tăng trưởng 6,7% không còn xa - báo KT&ĐT

Theo tổng cục thống kê, chất lượng tăng trưởng thời gian qua đã cao hơn, GDP quí sau cao hơn quí trước. Nếu như trước đây, tính toán số vốn đầu tư phải đạt 1,82 triệu tỉ đồng mới đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 6,7% thì với những sự chuyển biến rõ nét của ngành chế biến, chế tạo và dịch vụ, nền kinh tế hiện tại chỉ cần khoảng 1,64 triệu tỉ đồng để đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra đầu năm.

Giải quyết tình trạng trốn đóng bảo hiểm y tế: Phải tạo điều kiện để Công đoàn chủ động khởi kiện - báo Lao động

Tình trạng các doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động đang diễn ra hết sức nhức nhối. Và để giải quyết tình trạng này, một số ý kiến cho rằng, cần tạo điều kiện để công đoàn được chủ động khởi kiện các doanh nghiệp trên.

Theo thống kê của tổng liên đoàn lao động Việt Nam, hiện tại, còn khoảng 3 triệu lao động tại các doanh nghiệp chưa tham gia bảo hiểm y tế. Việc chấp hành pháp luật về bảo hiểm y tế còn nhiều hạn chế, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm phổ biến tại các địa phương. Số nợ tiền đóng bảo hiểm y tế hiện nay khoảng 619 tỉ đồng và có chiều hướng gia tăng. Đại diện bảo hiểm xã hội Việt Nam thì cho biết, quĩ bảo hiểm xã hội hiện chỉ đủ cầm cự tới hết năm 2019.

Sẽ đổi giờ học tập, giờ làm việc, thu phí xe vào một số khu vực nội thành - báo ANTĐ

Một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm những ngày qua, đó là đề án tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc tại Hà Nội. Báo An ninh thủ đô có bài viết đáng chú ý về vấn đề này.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ điều chỉnh giờ học tập, giờ làm việc và kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, đề án thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực của thành phố cũng sẽ được triển khai. Song song với những giải pháp này, đề án mở rộng, nâng cao chất lượng và phạm vi hoạt động của xe buýt cũng sẽ được thành phố thực hiện.

Tình trạng thiếu lao động nghề cá ở Thanh Hóa - báo Lao động

Phát triển kinh tế biển luôn là mục tiêu được đảng và nhà nước đặc biệt quan tâm. Thế nhưng tại tỉnh Thanh Hóa, tình trạng thiếu lao động nghề cá lại đang diễn ra mà chưa có giải pháp tháo gỡ.

Theo báo Lao động, toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 7.400 phương tiện nghề cá, trong đó có hơn 1.500 tàu cá công suất 90 mã lực trở lên. Thế nhưng hàng ngày, trên các bãi biễn tại Thanh Hóa vẫn còn nhiều con thuyền chưa thể ra khơi do thiếu lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề. Nguyên nhân của tình trạng này bị xem là xuất phát từ việc thu nhập từ nghề cá tại Thanh Hóa còn khá thấp, khiến cho lao động không mặn mà với công việc, bên cạnh đó, chỉ có 50% số lao động trên các thuyền được đào tạo, tập huấn, dẫn đến hiệu quả lao động không cao.

 

BT
Thăm dò khán giả