Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/8

(ANTV) - 43% số trường có giảng viên chưa đạt chuẩn; Hệ thống chiếu sáng công cộng: Thông minh nhưng chưa kinh tế; Thương hiệu U23 Việt nam lên giá;... là những tin tức nổi bật trên báo ra ngày 30/8.

43% số trường có giảng viên chưa đạt chuẩn

43% số trường Đại Học có giảng viên chưa đạt chuẩn là con số đáng báo động đã được báo Lao Động đăng tải trên số báo ra sáng ngày 30/8.

4 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (CLGD) được Bộ GDĐT cấp phép, từ tháng 1.2016 - tháng 5.2018 đã tiến hành đánh giá ngoài 122 trường đại học (ĐH), học viện trong tổng số 234 trường ĐH dựa trên 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí.

Kết quả kiểm định có 117 trường đạt chuẩn còn 5 trường không đạt. Trong số các trường đạtChỉ duy nhât 1 cơ sở giáo dục đai học (GDĐH) đạt 56/61 tiêu chí kiêm định chất lượng (KĐCL); 43% sô trường có đội ngũ giảng viên chưa đảm bảo trình đô chuẩn; 55% số trường chưa đáp ứng đủ số lượng giảng viên; 38% số trường chưa đảm bảo tài chính hợp lý, minh bạch...

Đây là những con số “giật mình” về thực tiễn kiểm định cơ sở GDĐH tại Việt Nam.

Hệ thống chiếu sáng công cộng: Thông minh nhưng chưa kinh tế

Hệ thống chiếu sáng công cộng tại Hà Nội đã được ứng dụng những công nghệ thông minh nhưng thực tế lại chưa kinh tế.

Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý điện chiếu sáng, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico) Lê Trung Kiên cho biết, hệ thống CSCC của Hà Nội đã có sự thay đổi hoàn toàn về chất.

Trước đây, đèn đường được cài đặt mặc định bật sáng theo giờ; mọi sự cố đều chỉ được xác định, xử lý khi công nhân đi kiểm tra từng vị trí. “Với việc ứng dụng khoa học công nghệ vào vận hành, quản lý, Hà Nội đã có một hệ thống đèn chiếu sáng khác biệt hoàn toàn và hữu ích hơn.

Hiện hệ thống đã được vận hành trên địa bàn 12 quận nội thành Hà Nội, dự kiến cuối năm nay sẽ “phủ sóng” toàn TP. Tuy nhiên, nhược điểm là hầu hết trạm đèn chiếu sáng đang sử dụng bóng đèn Solium có mức tiêu thụ điện khá cao.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Thương hiệu U23 Việt Nam lên giá

Sau khi tạo ra “cơn sốt” tại giải U23 Châu Á 2018, U23 Việt Nam tiếp tục để lại dấu ấn tại ASIAD 18. Thương hiệu U23 Việt Nam tiếp tục lên giá khi tạo hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội.

Sau giải U23 Châu Á 2018, VFF đã ra thông báo về việc sở hữu quyền thương mại đối với các ĐTQG Việt Nam và nêu rõ: “Với sự thành công của ĐT U23 Việt Nam đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của U23 Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của VFF."

Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các ĐTQG khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của VFF là hành vi vi phạm quyền thương mại của VFF và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các ĐTQG Việt Nam.

VFF yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các ĐTQG. VFF sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật”.

Theo báo Lao Động và Đời Sống

BT
Thăm dò khán giả