Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 4, 30/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/8

(ANTV) -  “Phun thuốc, diệt bọ gậy chưa đúng quy trình” nhận định trên đã được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chỉ ra tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo của 30 quận, huyện về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bànTP HàNội. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay 30/8.

Phun thuốc, diệt bọ gậy chưa đúng quy trình ( Báo ANTĐ)

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết Qua kiểm tra cho thấy, việc triển khai thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy, phun thuốc hóa chất tại các xã, phường, thị trấn chưa đúng quy trình, quy định, chưa xây dựng phương án cụ thể để tổ chức thực hiện. Phun hóa chất tại các hộ gia đình vùng ổ dịch chưa đảm bảo, một số hộ gia đình không thực hiện phun hoặc chỉ cho phun hóa chất ở tầng 1. Tỷ lệ phun hóa chất tại các trường học, công trường xây dựng có công nhân, chợ, khu vực công cộng mới đạt 65%. Sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền cơ sở ở một số phường, xã, thị trấn chưa quyết liệt, ảnh hưởng đến kết quả công tác phòng chống dịch.

Bộ Y tế khẳng định không “ưu ái” VN Pharma ( Báo Kinh tế & Đô thị)

“Không có việc Bộ Y tế “ưu ái” VN Pharma trong cấp phép nhập khẩu thuốc, đồng thời chưa có bất kỳ một viên thuốc H -Capita kém chất lượng nào từ lô hàng này được bán ra thị trường” đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tại cuộc họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo T.Ư diễn ra ngày hôm qua. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô Thị.

Thông cáo báo chí của Bộ Y tế cũng khẳng định, việc thẩm định được thực hiện theo đúng quy định, đúng trình tự, thủ tục, đúng quy chế hoạt động của tổ thẩm định. Vì vậy ngày 30/12/2013, Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược) đã cấp phép nhập khẩu số thuốc trên. Do vậy, việc cấp phép này là đúng quy định hiện hành, không có ưu ái. Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng nhấn mạnh, thuốc của công ty VN Pharma không phải là thuốc giả mà là thuốc kém chất lượng. Khi phát hiện ra, Bộ Y tế đã kiên quyết không để lọt ra thị trường một viên thuốc nào.

Giá lợn hơi lại giảm mạnh: Khẩn cấp tìm giải pháp ( Báo Lao Động)

Báo Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Giá lợn hơi lại giảm mạnh: Khẩn cấp tìm giải pháp.” Đề cập đến tình trạng Sau một thời gian tăng giá “phi mã”, nhưng chỉ trụ trong vòng 2 tuần, sau đó giá lợn hơi lại quay đầu giảm mạnh. Đến thời điểm này, giá lợn hơi ở mức 33.000-35.000 đồng/kg. Bộ NNPTNT thẳng thắn nhìn nhận: Ngành chăn nuôi lợn vẫn đang hết sức khó khăn cần các giải pháp đột phá mới có thể thoát khỏi khủng hoảng thừa.

Theo đánh giá của Cục Chăn nuôi thì đợt rớt giá vừa qua  là mức giảm bất thường và cá biệt so với thị trường thịt lợn trong khu vực và trên thế giới. Người chăn nuôi lợn Việt Nam đã thua thiệt từ 15.000-25.000 đồng/kg trong thời điểm tháng 10.2016 đến tháng 6.2017”. Trước tình trạng trên Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, ngoài việc phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và đoàn thể trong xử lý vấn đề tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất với người chăn nuôi lợn thì cần khẩn trương điều chỉnh quy hoạch chăn nuôi gắn với thị trường và tổ chức sản xuất theo các chuỗi liên kết, trong đó vai trò của DN kết nối đầu ra với từng phân khúc thị trường là rất quan trọng trong cân đối cung cầu và tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Tranh cãi xung quanh đề xuất quản lý Taxi tại Hà Nội. ( Báo CAND)

Nhằm chấn chỉnh lại hoạt động kinh doanh xe taxi, Sở Giao thông -Vận Tải Hà Nội đã ban hành dự thảo quy chế quản lý hoạt động xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên Dự thảo quy chế này đang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của các sở, ngành và Hiệp hội taxi Hà Nội. Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề “Tranh cãi xung quanh đề xuất quản lý Taxi tại Hà Nội” đề cập đến vấn đề trên.

Một trong nhưng điểm đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất trong dự thảo quy chế là việc quy định taxi Hà Nội sẽ chung một màu sơn, hầu hết các đơn vị đều đề nghị xem xét việc nhận diện thương hiệu tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ. Tuy vậy, theo sở GTVT Hà Nội, các xe khi hết niên hạn, thay xe mới thì phải áp dụng màu sơn mới, sẽ làm dần để thống nhất màu sơn cho taxi trên toàn thành phố vào năm 2025 và các hãng vẫn có logo riêng gắn trên xe.

Ngoài quy định thay đổi màu sơn thì một số quy định mới trong dự thảo cũng đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều như: quy định phân vùng hoạt động của taxi; quy định phần mềm điều hành chung xe taxi tại Hà Nội và quy định đấu giá quyền khai thác kinh doanh.

BT
Thăm dò khán giả