Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 6, 30/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/3

(ANTV) - Người nước ngoài công khai bán hàng nhái giữa thủ đô; Đau đầu với bài toán thu phí ra vào sân bay; Bộ Công Thương bác đề xuất cho sử dụng lại xăng RON 92... là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 30/3.

Người nước ngoài công khai bán hàng nhái giữa thủ đô

Lợi dụng chính sách mở cửa cho các nhà đầu tư vào SXKD tại Việt Nam. Một số người nước ngoài đã lợi dụng kẽ hỡ đưa hàng nhái, hàng giả vào bày bán tại Việt Nam, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng và môi trường kinh doanh của Việt Nam. Báo Lao Động đề cập đến tình trạng trên qua bài viết có tiêu đề “Người nước ngoài công khai bán hàng nhái giữa thủ đô.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc một số nhà đầu tư nhỏ (cá nhân) người nước ngoài đã lách luật, nhờ người Việt Nam đứng tên thành lập doanh nghiệp hoặc thuê địa điểm kinh doanh.

Đây là vấn đề bất cập, làm ảnh hưởng môi trường kinh doanh của Việt Nam dẫn đến việc một số người đã lợi dụng kẻ hở, đưa hàng hoá kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái vào bán ra thị trường đã ảnh hưởng môi trường kinh doanh của Việt Nam và quyền lợi của người tiêu dùng.

Các cơ quan chức năng như công an, thuế, hải quan, quản lý lao động ngoài nước và Hội Bảo vệ NTD cần phải phối hợp siết chặt quản lý các nhóm đối tượng này.

Đau đầu với bài toán thu phí ra vào sân bay

Cũng trên báo Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Đau đầu với bài toán thu phí ra vào sân bay” đề cập đến việc ngày 30/3 là hạn cuối mà Bộ GTVT, Bộ Tài chính phải có báo cáo Chính phủ về vấn đề bất cập trong việc thu giá (phí) ra vào sân bay với các phương tiện đưa đón khách. Trước đó, kết luận Thanh tra chỉ ra con số 551 tỉ đồng thu sai quy định trong vòng 3 năm thì trung bình mỗi ngày, 21 cảng hàng không trên cả nước thu hơn 500 triệu đồng phí ôtô vào đường dẫn.

Câu chuyện quanh vấn đề thu hay dừng thu giá dịch vụ sử dụng sân đường dẫn vào nhà ga hàng không vẫn chưa có lời kết dù hạn báo cáo Chính phủ của Bộ GTVT và Bộ Tài chính chỉ còn 2 ngày.

Trao đổi với Báo Lao Động, đại diện Bộ GTVT cho biết, bộ vẫn đang trong quá trình rà soát các chính sách liên quan vì vấn đề này đang bị chi phối bởi 4 luật gồm Luật Hàng không dân dụng, Luật Đất đai, Luật Doanh nghiệp, Luật Giá, nên “rất phức tạp”.

Khi được hỏi về chủ trương thu hay dừng thu loại giá này, đại diện Bộ GTVT cho biết chưa thể cung cấp thông tin trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ và bộ đang nỗ lực để báo cáo đúng hẹn.

Bộ Công Thương bác đề xuất cho sử dụng lại xăng RON 92

Trả lời công văn của  Công ty TNHH MTV Dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro)  về kiến nghị cho sử dụng lại xăng RON 92, Bộ Công Thương đã bác đề xuất này.

Theo Bộ Công Thương, báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu cho thấy, mặc dù mới thay thế xăng RON 92 từ đầu năm nay, song lượng xăng E5 tiêu thụ nội địa trong 2 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 593 mét khối, chiếm khoảng 41,5% tổng lượng xăng các loại.

Trong đó, Saigon Petro được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong phát triển nhiên liệu sinh học. Bộ Công Thương cũng yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Nhà nước để không gây dư luận không tốt, đảm bảo phát triển nhiên liệu sinh học theo chỉ đạo của Chính phủ, Nhà nước.

Theo báo An ninh thủ đô

BT
Thăm dò khán giả