Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/11

(ANTV) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải có giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo; Đánh mạnh vào những ổ nhóm lớn; Hành khách còn nhiều cơ hội mua vé tàu Tết ... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 30/11.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải có giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo
 
Chiều 29/11, trước nhiều ý kiến về giải pháp giúp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển, đặc biệt là cần có cơ chế đặc thù riêng, con đường riêng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh và đồng ý giao các bộ ban ngành nghiên cứu, báo cáo trên tinh thần “Chính phủ cũng phải mạo hiểm, bắt tay cùng doanh nghiệp để khởi nghiệp”. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.
 
Báo Lao Động: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Ảnh hưởng của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có vai trò quan trọng trong việc phát triển của quốc gia mà ở VN nếu không đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, không đưa công nghệ cao vào thì khó phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai”.
 
Thủ tướng cho rằng cần có cơ chế tài chính, vốn cho khởi nghiệp; Thủ tục hành chính phải nhanh chóng, thuận lợi cho các starup; Có sàn chứng khoán để các khởi nghiệp tham gia; Cần có sự tư vấn cố vấn của nhiều bên; Chính sách bảo hiểm. 
 
Chống buôn lậu, gian lận thương mại: Đánh mạnh vào những ổ nhóm lớn 
 
Thời điểm cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc các đối tượng buôn lậu hoạt động mạnh với việc tìm đủ mọi mánh khóe vận chuyển hàng lậu, hàng giả về Hà Nội tiêu thụ. Để ngăn chặn tình trạng này các lực lượng chức năng, đặc biệt là cơ quan quản lý thị trường Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt.  
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết, từ nay đến cuối năm 2018, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đẩy mạnh công tác điều tra, nắm tình hình thị trường, lập danh sách đối tượng, cơ sở có biểu hiện nghi vấn buôn lậu, gian lận thương mại, đánh mạnh vào các đường dây, ổ nhóm, đầu nậu lớn. Xác lập các chuyên án, đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vi phạm ATTP tại các địa bàn trọng điểm như chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm), chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm), chợ Hòa Bình (Hai Bà Trưng), Ga Hà Nội, Sân bay Nội Bài, một số kho, bến bãi thuộc quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì...
 
Đồng thời phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra ngăn chặn tình trạng lợi dụng các hội chợ Xuân để tiêu thụ hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng.
 
Hành khách còn nhiều cơ hội mua vé tàu Tết 
 
“Hành khách còn nhiều cơ hội mua vé tàu Tết” đây là thông tin được đăng tải trên báo Giao Thông số ra ngày hôm nay.
 
Báo Giao Thông: Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện vẫn còn nhiều cơ hội cho hành khách mua vé tàu Tết. Cụ thể, với các tàu chạy ngày không cao điểm trước Tết chiều từ Nam ra Bắc, các mác tàu xuất phát từ ga Sài Gòn, Biên Hòa trong khoảng thời gian từ 25/1 - 3/2/2019 (20 - 29 tháng Chạp Âm lịch) còn gần 20.000 vé.
 
Trong đó, đến Nha Trang còn khoảng 3.000 vé; đến Quy Nhơn khoảng 2.100 vé; đến Quảng Ngãi 550 vé; đến Đà Nẵng 700 vé; đến Hà Nội còn khoảng 6.200 vé. Tuy nhiên, các tuyến chủ yếu còn vé ghế ngồi mềm lạnh, ghế phụ; lượng vé giường nằm còn lại chỉ tập trung vé đi suốt Thanh Hóa, Hà Nội.
 
 
 
Thăm dò khán giả