Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 3/8

(ANTV) - Dẹp nạn bảo kê mới mong đòi lại được vỉa hè; Thất thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế từ game online; Quản lý di sản đang bộc lộ nhiều yếu kém;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 3/8.

Dẹp nạn bảo kê mới mong đòi lại được vỉa hè

Sở Giao thông Vận tải vừa có dự thảo đề xuất quy định mới về việc quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP. HCM. Và câu hỏi được nhiều người dân quan tâm hiện nay là liệu lần này, việc đòi lại vỉa hè của người dân thành phố có thành công hay không?

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT Thành phố, khi UBND TP. HCM có văn bản chỉ đạo xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè thì xảy ra một việc rất lạ lùng.

Đó là một số tuyến khó dẹp quá nên Chủ tịch UBND các quận, huyện không đăng ký. Ông này cũng nhận định, có thể đang có tình trạng bảo kê hoặc dung túng việc lấn chiếm vỉa hè của thành phố.

Theo báo Lao Động

Thất thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế từ game online

Cũng trên báo Lao động số ra sáng 3/8 có bài viết liên quan đến việc thất thu thuế của Nhà nước trong lĩnh vực game online. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là khoản truy thu 4 tỷ đồng mà cơ quan thuế TP. HCM vừa thông báo đối với một cá nhân.

Theo quy định, cá nhân cư trú tại Việt Nam có hoạt động kinh doanh với ngưỡng doanh thu trên 100 triệu đồng/năm phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên, việc xác định doanh thu là rất khó khi hiện nay, tình trạng thanh toán bằng tiền mặt vẫn còn quá lớn. Ngoài ra, báo Lao động cũng phân tích thêm nhiều lỗ hổng vẫn đang tồn tại trong lĩnh vực game online mà nhiều đối tượng đang tận dụng để kiếm lời.

Quản lý di sản đang bộc lộ nhiều yếu kém

Quản lý di sản đang bộc lộ nhiều yếu kém – đây là nhận định của PGS. TS. Nguyễn Văn Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát huy giá trị di sản trên báo Kinh tế & Đô thị.

Theo ông Huy, hiện Hà Nội có khoảng 6.000 di tích được kiểm kê nhưng chỉ có non nửa được xếp hạng, số lượng xếp hạng mỗi năm cũng rất nhỏ giọt và thủ tục vô cùng rườm rà. Bên cạnh đó, công tác quản lý của chính quyền địa phương còn nhiều yếu kém. Khâu bảo tồn, trùng tu di sản hiện cũng đang gặp rất nhiều vấn đề.

BT
Thăm dò khán giả