Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 3/5

(ANTV) -  Linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lợi dụng trẻ em và bóp méo sự thật về ngày 30/4; Hành khách vẫn bị “nhồi nhét”, chặt chém”; Bao giờ hết kiểu làm du lịch... ăn xổi?; Buýt nhanh chia đường với buýt thường: Đầu tư nghìn tỉ không hiệu quả, ai chịu trách nhiệm?... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 3/5.

Linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lợi dụng trẻ em và bóp méo sự thật về ngày 30/4

Dịp 30/4, khi cả nước đang kỷ niệm ngày thống nhất non sông thì linh mục Đặng Hữu Nam lại kích động, bóp méo sự thật và đẩy trẻ em ra đường.

Những ngày qua, tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam liên tục tổ chức hoạt động tuần hành với lí do “vì môi trường” và “vì Formosa”. Đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam bắt các giáo dân phải tham gia những hoạt động như trên, nhưng khác với những lần trước đó, thay vì kêu gọi thành phần là người già, phụ nữ, lần này chủ yếu là học sinh, bị bắt cầm khẩu hiệu đi giữa nắng và tập hợp về nhà thờ nghe rao giảng, kích động.

Hành khách vẫn bị “nhồi nhét”, chặt chém”

Kết thúc 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, từ sáng 2/5, người dân từ khắp các tỉnh, thành phố ùn ùn đổ về Thủ đô trên những chuyến xe nhồi nhét và những con đường chật ních xe cộ.

Lực lượng chức năng đã xử lý nhiều xe vận tải nhồi nhét có đăng ký tại tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định chạy tuyến Hà Nội và ngược lại trong dịp trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, với những nhà xe có phản ánh của hành khách về tình trạng “chặt chém”, “nhồi nhét”, Sở Giao thông vận tải  Hà  Nội  đều  xử  lý nghiêm như đình tài 1 tháng. Năm nay, đối với các nhà xe vi phạm, ngoài việc xử  lý  lái xe, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ xem đây là tiêu chí để xem xét việc có chấp thuận cho nhà xe mở tuyến  hoặc  tiếp  tục  kinh doanh  vận  tải  hành  khách trên  tuyến  đang  hoạt  động hay không.

Bao giờ hết kiểu làm du lịch... ăn xổi?

Giống như những năm trước, suốt 4 ngày nghỉ lễ 30/4  và  1/5,  hầu  hết  các điểm du  lịch trên cả nước đều xảy ra tình trạng quá tải, rác thải ngập tràn.

Đó là bởi giờ đây, đi du lịch đã trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người, các điểm đến  đều  tung ra nhiều chương trình hấp dẫn khởi động cho mùa du lịch hè 2017. Đồng  thời, các điểm vui chơi, giải trí còn thiếu, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu.

Buýt nhanh chia đường với buýt thường: Đầu tư nghìn tỉ không hiệu quả, ai chịu trách nhiệm?

Buýt nhanh chia đường với buýt thường: Đầu tư nghìn tỉ không hiệu quả, ai chịu trách nhiệm? Là câu hỏi được đặt ra trên báo Lao Động số ra sáng nay.

Ngày 28/4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo thí điểm cho xe buýt thường đi vào làn xe buýt nhanh BRT và nghiên cứu mở rộng thêm các phương tiện khác vì việc buýt nhanh một mình một đường là chưa hợp lý. Theo số liệu báo cáo 3 tháng vận hành BRT, mức bình quân chỉ đạt 42,4 hành khách/lượt trong khi thiết kế xe có thể chở tối đa cùng lúc 90 khách. Như vậy, chỉ sau 4 tháng triển khai, buýt nhanh đã không thể hơn buýt thường, chỉ phát huy chưa đến 50% hiệu quả dù tổng dự án đầu tư hơn 1.000 tỉ cho 14,7km và có đường riêng. Vậy nên theo các chuyên gia, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự thất bại của dự án này.  

BT
Thăm dò khán giả