Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 3/3

(ANTV) - Trong khi giá thịt bò Việt Nam được bày bán tại các siêu thị và chợ dân sinh ở mức cao, giá thịt bò ba chỉ Mỹ và Úc đông lạnh lại thấp hơn rất nhiều. Ghi nhận trên báo An ninh thủ đô số ra ngày hôm nay.

 

Thực hư thông tin thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc giá rẻ do hết hạn sử dụng

Báo An ninh thủ đô: Theo đại diện Cục Thú Y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, giá một số sản phẩm Mỹ, Úc rẻ như vậy có thể là do người nước ngoài không thích sử dụng nên bán lại rẻ. Còn tất cả các lô hàng nhập khẩu vào Việt Nam đều được kiểm tra rất chặt chẽ, thậm chí lấy mẫu kiểm tra đầy đủ chứ không phải theo xác suất.

Bước đột phá trong quản lý an toàn thực phẩm

Báo Kinh tế & Đô thị: Rõ ràng, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang và luôn là nỗi trăn trở của tất cả mọi người. Và Nghị định 15/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ký ban hành được ví như một cuộc Cách mạng trong quản lý an toàn thực phẩm.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế, Nghị định 15 này tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp trong việc sản xuất và cung cấp sản phẩm, song sẽ tối đa hóa việc kiểm soát chất lượng. Nếu sai phạm, doanh nghiệp có thể bị xử phạt rất nặng, bị thu hồi toàn bộ sản phẩm công bố sai và bị yêu cầu dừng sản xuất.

Đăng ký thường trú tại TP.HCM phải có 20m2 đất ở

Báo Lao Động: Đăng ký thường trú tại TP.HCM phải có 20m2 đất ở, đó là đề xuất vừa được Sở Xây dựng TP.HCM trình cấp có thẩm quyền áp dụng đối với tổ chức, cá nhân tại thành phố này.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, việc quy định diện tích tối thiểu sẽ phần nào gây ra sự thiệt thòi về quyền lợi cá nhân cũng như hạn chế những vấn đề an cư. Ngược lại, một số nhà hoạch định chính sách tỏ ra hài lòng với đề xuất này, cho rằng như vậy sẽ hạn chế được dân nhập cư vào TP.HCM.

Quản lý phí tham quan đền chùa, tiền công đức

Cũng trong dịp lễ chùa đầu năm, báo Lao động có bài viết “Quản lý phí tham quan đình chùa, tiền công đức: Phải công khai, minh bạch sử dụng đúng mục đích”.

Theo tác giả bài báo, việc quản lý phí tham quan đền chùa và tiền công đức ở mỗi địa phương lại được áp dụng khác nhau, từ việc thu, chi, giọt dầu theo kiểu mạnh ai người nấy làm. Do vậy, trong khi chờ sự thống nhất và đồng thuận từ các cơ quan liên quan, từng ban quản lý khu di tích, lễ hội phải tăng cường giám sát để mỗi đồng tiền của người dân đều được sử dụng đúng mục đích.

BT
Thăm dò khán giả