Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 6, 29/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 29/9

(ANTV) - Báo Lao Động trong nhiều số đã liên tiếp cảnh báo về nguy cơ từ Đồ án xây dựng Ga Hà Nội. Cụ thể, nếu không nghiên cứu kỹ sẽ đi ngược quy hoạch - vỡ trận giao thông.

Quy hoạch Ga Hà Nội phải thận trọng, đảm bảo phát triển bền vững

Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Bích Trang - Giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng CBRE tại Hà Nội - cho rằng đồ án ga Hà Nội còn có mặt chưa tích cực là với các nước phát triển, khi người ta quy hoạch đô thị họ làm cơ sở hạ tầng (CSHT) đi trước rồi mới xây dựng dự án nhà ở, thương mại còn ở Hà Nội thì xây nhà trước rồi mới đi xây dựng cơ sở hạ tầng.

Do đó, dự án cần có phương án, giải pháp tổng thể, sao cho quận Hoàn Kiếm không bị ảnh hưởng nhiều về tất cả mọi mặt về thị trường, giao thông đi lại.

Dự kiến đến năm 2020 mới tăng mức đóng bảo hiểm y tế

Vụ Bảo hiểm y tế (BhYT) - Bộ Y tế cho biết, quỹ BhYT hiện nay vẫn có khả năng cân đối được đến hết năm 2019 mà chưa cần phải điều chỉnh nâng mức đóng BhYT.

Một trong những nguyên nhân khiến bội chi quỹ BHYT ngày càng tăng là do việc quản lý quỹ không tốt, đặc biệt là tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT từ nhiều phía đang diễn ra khá phổ biến. Bên cạnh đó cũng có nguyên nhân  do nhân viên y tế sử dụng thẻ BHYT của người bệnh khác để lập hồ sơ khống, bác sĩ chỉ định dịch vụ kỹ thuật vượt mức cần thiết.

Dù vậy, đại diện Vụ BHYT cho rằng, tình trạng lạm dụng quỹ BHYT chỉ là hiện tượng đơn lẻ, xảy ra tại một số cơ sở.

Gia tăng vi phạm sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực xe máy

Tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong lĩnh vực xe máy đang diễn ra khá đa dạng và phức tạp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng mà còn có tác động tiêu cực đến quyết định đẩy mạnh đầu tư của các DN.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) Nguyễn Trọng Tín cho biết, trong năm 2016, có khoảng 2.530 vụ việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ bao gồm hàng giả, hàng nhái và tịch thu gần 97.194 sản phẩm vi phạm. Tính đến hết tháng 6/2017, số vụ vi phạm xử lý đã lên 2.721 vụ với giá trị hàng hóa khoảng 21,82 tỷ đồng, tiền phạt nộp về ngân sách Nhà nước là 16,8 tỷ đồng.

Siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

Năm học 2017 - 2018, TP. HCM sẽ rà soát toàn bộ việc cấp phép cho các bếp ăn, căng tin, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho các trường học trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê của Ban Quản lý ATTP TP. HCM, hiện nay trên toàn địa bàn thành phố có 2.821 cơ sở tổ chức dịch vụ ăn uống trong trường học. Trong đó, 1.620 cơ sở có bếp ăn tập thể, 883 cơ sở tổ chức căng tin và 318 cơ sở nhận suất ăn sẵn bên ngoài cung cấp cho học sinh. Cũng theo Ban Quản lý ATTP thành phố, từ năm 2014 đến nay đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học, với 305 học sinh mắc phải.

Trong đó, có 60,7% trường hợp liên quan đến vi sinh vật, 25% liên quan thực phẩm bị biến chất, còn lại một số nguyên nhân khác như độc tố tự nhiên, hóa chất tồn dư trong thực phẩm…
 

BT
Thăm dò khán giả