Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 29/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 29/6

(ANTV) - Sáng 28/6, Văn phòng Chủ tịch nước đã Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các Luật An ninh mạng và 6 luật khác. Đây là các luật vừa được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

 

Theo thông tin, Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Luật An ninh mạng được chuẩn bị công phu, với sự tham gia đóng góp ý kiến của các bộ, ngành chức năng và hơn 30 doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin lớn trong nước cũng như ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân.

Đáng chú ý, để bảo vẹ tối đa quyền hợp pháp của tổ chức, cá nhân Luật An ninh mạng quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nhằm loại bỏ các nguy cơ đe dọa; phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm liên quan.

Lực lượng Công an quyết dốc hết sức lực giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo báo ANTĐ, cho đến hết ngày 28/6, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động tổng lực trên 1.000 lượt cán bộ chiến sĩ về Sìn Hồ để hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả, từng bước ổn định tình hình đời sống. Còn một địa điểm mất an toàn, còn một người dân trong vùng nguy hiểm và họ đang nỗ lực khắc phục bằng mọi cách, không để thiệt hại tiếp tục xảy ra.

Những ngày qua, ở những vùng biên viễn Tổ quốc như Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, các cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân vẫn ngày đêm căng mình cùng với lựclượng chức năng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả hết sức nặng nề do mưa lũ gây ra. Họ đang ngày đêm dồn sức dựng lại từng mái nhà, dọn dẹp đống đổ nát, khơi đường giao thông, tìmkiếm tài sản bị lũ cuốn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, thực hiện nghiêm Công điện của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an các tỉnh Hà Giang, Lai Châu và Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố chủ động ứng phó với các tình huống của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất gây ra. Yêu cầu đặt ra là nỗ lực tối đa đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống do thiên tai gây ra.

Hứa “triệt để sửa sai”

Báo Lao động thông tin: Sau khi Báo này đăng tải loạt phóng sự điều tra “Xảo trá như thị trường thực phẩm chức năng”, phản ánh những nhức nhối của thị trường này, thì gần như lập tức, Cục An toàn thực phẩm  - Bộ Y tế đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo Lao động, bước đầu Cục ATTP cho biết, đã ban hành nhiều quyết định cứng rắn, trong đó có việc thu hồi 13 giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và 4 giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty CP Phát triển công nghệ Đông Nam Dược - chủ thể chính được nhắc đến trong tuyến bài.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP cũng cho biết, thực tế trong quá trình thanh, kiểm tra cho thấy những chiêu thức quảng cáo TPCN đang được các đối tượng sử dụng rất tinh vi trên mạng xã hội, hình thức quảng cáo đa dạng, diễn biến phức tạp nên rất dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Nhất là việc họ sử dụng hình ảnh một số người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm nhằm đánh vào tâm lý yêu thích, tin tưởng của người dân. Người tiêu dùng cần phải cảnh giác trước các chiêu trò quảng cáo xảo trá này.

B.T
Thăm dò khán giả