Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 2, 29/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 29/01

(ANTV) - Cảnh giác thủ đoạn: Thuê dịch vụ dọn nhà mang xe tải đến khoắng sạch nội thất; Loạn phí đổi tiền lẻ chợ đen; Sắp được vay tiền lãi suất ưu đãi mua nhà ở xã hội... là tin tức nổi bật trên các báo ngày 29/01.

Trên trang nhất tất cả các mặt báo số ra sáng nay đều in hình đội tuyển U23 Việt Nam – những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin đáng quan tâm khác.
 
Cảnh giác thủ đoạn: Thuê dịch vụ dọn nhà mang xe tải đến khoắng sạch nội thất
 
Báo An ninh thủ đô: Sau khi trèo vào nhà trộm cắp tài sản, đối tượng đã có được một bộ hồ sơ kinh doanh mang tên chủ nhà. Cũng từ đây, đối tượng tự chế ra một bản hợp đồng mới với nội dung mình đã ký thuê lại căn nhà, sau đó ngang nhiên sử dụng xe tải lấy sạch đồ đạc, tài sản có giá trị của chủ nhà. Người dân cần hết sức cảnh giác trước thủ đoạn này.
 
Cảnh báo ngộ độc rượu do liên hoan, tiệc tùng cuối năm
 
Báo CAND điện tử: Cũng trong dịp Tết đến, xuân về, bia rượu luôn là thứ được người ta chúc tụng nhiều nhất mỗi khi gặp gỡ. Tuy nhiên, việc xuất hiện nhiều loại rượu tự chế như hiện nay hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc.
 
Theo đó, trong các quán nhậu, người dân có thói quen sử dụng rượu trắng tự nấu, rượu quê, rượu thuốc… Cả chủ quán và khách hàng khi mua và uống các loại rượu này đều dựa vào cảm quan ban đầu và lòng tin chứ cũng không thực sự biết nó được sản xuất ở đâu, theo quy trình nào, được cơ quan chức năng cấp phép hay chưa? Và hậu quả là hàng loạt vụ ngộ độc rượu bia liên tục xảy ra, cướp đi sinh mạng của nhiều người.
 
Loạn phí đổi tiền lẻ chợ đen
 
Báo Lao động: Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song thị trường đổi tiền lẻ ăn chênh lệch đang diễn ra vô cùng nhộn nhịp. Ghi nhận của phóng viên báo Lao động
 
Hiện tại, mỗi website quảng cáo đều đăng tải một mức phí đổi tiền lẻ khác nhau. Nhìn chung, phí dịch vụ đổi tiền lẻ cho mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng và 5.000 đồng xoay quanh mức 15%, đối với 10.000 đồng trở lên là 8%.
 
Đặc biệt, để đối phó với lực lượng chức năng, thay vì đổi tiền lẻ ăn chênh lệch, người đổi tiền sẽ yêu cầu khách mua thêm đồ lễ. Khi bị sờ gáy, họ sẽ lý luận rằng mình đã đổi đúng số tiền, chỉ khác là khách mua thêm đồ lễ.
 
Sắp được vay tiền lãi suất ưu đãi mua nhà ở xã hội
 
Báo An ninh thủ đô: Trong năm 2017, các đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội gần như chưa tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi. Tuy nhiên, tin tốt là đến năm 2018, điều này đã và đang từng bước thay đổi.
 
Theo khẳng định của đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng này sẽ thực hiện việc cho vay tiền mua nhà ở xã hội kể từ đầu năm 2018. Dự kiến, sẽ có hai phương án cho vay, đó là cho vay rồi mới thực hiện gửi tiết kiệm và thứ hai là gửi tiết kiệm rồi mới cho vay. Khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất với khả năng kinh tế của mình.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả