Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 28/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/8

(ANTV) - Vướng mắc trong triển khai Luật Đấu giá tài sản; Cần xiết chặt dịch vụ đòi nợ thuê; Từ năm 2021: Trả lương theo chức danh, vị trí việc làm;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 28/8.

Vướng mắc trong triển khai Luật Đấu giá tài sản

Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có tiêu đề “Vướng mắc trong triển khai Luật Đấu giá tài sản” đề cập đến việc thời gian qua, nhiều địa phương kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Luật Đấu giá tài sản năm 2016.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, Luật Đấu giá tài sản đã quy định cụ thể, chặt chẽ trình tự, thủ tục đấu giá. Tuy nhiên, qua công tác thanh, kiểm tra trong hoạt động đấu giá tài sản ở các địa phương, đã có một số sai phạm của các tổ chức đấu giá tài sản trong quá trình tổ chức bán đấu giá.

Cụ thể, việc thực hiện niêm yết đấu giá tài sản còn chưa đúng quy định về nơi niêm yết, thời hạn niêm yết, nhất là việc không lưu tài liệu, hình ảnh về việc niêm yết đấu giá tài sản trong hồ sơ đấu giá. Tổ chức cuộc đấu giá còn chưa đúng với hình thức đấu giá, phương thức đấu giá, bước giá.

Cần xiết chặt dịch vụ đòi nợ thuê

Trước những diễn biến phức tạp của loại hình dịch vụ đòi nợ thuê, mới đây Bộ Tài Chính vừa công bố dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều về việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. Theo đó, đề xuất Bộ Công an chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về ANTT đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ này. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Cụ thể, Dự thảo nghị định đề xuất người đi đòi nợ thuê phải mặc trang phục, đeo thẻ nhân viên và xuất trình giấy giới thiệu của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khi làm việc với khách nợ hoặc với  tổ chức cá  nhân liên quan.

Đồng thời dự  thảo cũng quy định tiêu chuẩn của người hoạt động trong dịch vụ đòi nợ là phải được tuyển dụng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động có xác định thời hạn từ 6 tháng trở lên; có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên.

Từ năm 2021: Trả lương theo chức danh, vị trí việc làm

Trên báo Lao Động số ra ngày 28/8 đăng tải bài viết có tiêu đề “ Từ năm 2021: Trả lương theo chức danh, vị trí việc làm”

Để đạt được mục tiêu trên, Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý về vị trí việc làm và các tiêu chí đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức gắn với từng vị trí việc làm để trình cấp có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, cơ quan liên quan sẽ trình Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang năm 2019 và năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả