Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/7

(ANTV) - Vạch trần thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đàn bà bán hàng đa cấp; Ngân hàng vẫn lách trần huy động lãi suất USD; Lương tối thiểu vùng năm 2108: Không thể đẩy gánh nặng về phía người lao động; Lái xe khách sẽ phải có thêm thẻ định danh; là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 28/7.

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đàn bà bán hàng đa cấp

“Vạch trần thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đàn bà bán hàng đa cấp” là tiêu đề bài viết trên báo CAND số ra sáng 28/7. Theo đó, đã có tới 445 người là bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV VNT Telecom Việt Nam nhận được số tiền đền bù do Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ trao trả.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng Lê Thị Hồng Lan – Giám đốc công ty nói trên đã in các quyền hóa đơn bán hàng thông thường nhưng không đăng ký thông báo phát hành với cơ quan thuế.

Lan cũng lập ra 32 văn phòng giao dịch tại 12 tỉnh, thành; đồng thời lập ra Ban Giám đốc với những chức danh cụ thể. Ngoài ra, còn rất nhiều những chiêu trò khác để đối tượng này vừa không bị công an sờ gáy, vừa thu lợi bất chính từ những người dân cả tin.

Đến thời điểm bị bắt, Lan đã chiếm đoạt của các bị hại 18 tỷ đồng.

Theo báo CAND

Ngân hàng vẫn lách trần huy động lãi suất USD

Trong khi lãi suất huy động USD là 0% nhưng lãi suất cho vay ở mức 2,8 – 6%, tùy kỳ hạn nên các ngân hàng vẫn đang khá mặn mà với việc huy động USD. Liệu đây có phải là hành động lách trần lãi suất huy động từ phía ngân hàng?

Theo các chuyên gia kinh tế, việc áp trần lãi suất USD 0% hơn 1 năm qua đã xuất hiện tình trạng một số ngân hàng thương mại phải lách trần để huy động USD thông qua các hình thức khuyến mãi, hoa hồng cho khách hàng. Đặc biệt, tại một vài ngân hàng, người dân được ngân hàng thỏa thuận đi đường vòng để hưởng lãi suất khi gửi USD.

Như vậy, nếu Ngân hàng Nhà nước không thể ngăn chặn các ngân hàng Thương mại lách luật như vậy, thì việc duy trì lãi suất VND quá cao so với USD cũng sẽ không phải là giải pháp hiệu quả để hạn chế tình trạng đô la hóa nền kinh tế.

Theo báo ANTĐ

Lương tối thiểu vùng năm 2108: Không thể đẩy gánh nặng về phía người lao động

Dự kiến, sáng nay (28.7), tại Hà Nội sẽ diễn ra phiên họp lần thứ 2 của Hội đồng Tiền lương Quốc gia để thương lượng phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2018.

Theo dự kiến, mức đề xuất tăng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là 13,3%. Tuy nhiên, khi đưa ra Hội đồng thì các bên phải xem xét cân nhắc, đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu, cải thiện đời sống cho người lao động nhưng cũng phải phù hợp với khả năng chi trả của doanh nghiệp. Về phần mình, phía đại diện doanh nghiệp đề xuất tăng lương tối thiểu chỉ thêm 5%.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, tiền lương tối thiểu- ngoài việc là sàn đáp ứng mức sống tối thiểu - còn phải đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Nước nào có điều kiện kinh tế xã hội tốt thì mức lương tối thiểu thường cao hơn những nước có điều kiện kém phát triển.

Theo báo Lao động

Lái xe khách sẽ phải có thêm thẻ định danh

Đến thời điểm này, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn tất Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động kinh doanh vận tải. Trong đó, có nhiều điểm rất đáng chú ý.

Một trong số điểm nổi bật mà Dự thảo quy định, đó là trước ngày 1/1/2018, lái xe phải có thẻ nhận dạng lái xe – hay còn gọi là thẻ định danh – theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô và phải sử dụng thẻ định danh trong quá trình điều khiển phương tiện.

Việc có thẻ này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được người lái trên đường, từ việc xem người lái có thực hiện đúng thời gian lái xe hay không, đến những thông tin về lý lịch, lịch sử lái xe. Đây được đánh giá là quy định hợp lý, khắc phục được một số bất cập như quy định thông báo qua tin nhắn như hiện nay.

Theo báo ANTĐ

BT
Thăm dò khán giả