Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/5

(ANTV) - Trên nhiều báo số ra sáng nay 28/5 đồng loạt đăng tải bài viết liên quan đến hành lang an toàn giao thông đường sắt trước những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng thời gian gần đây.

 

 

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng

Báo Kinh tế & Đô thị: Chỉ trong 4 ngày, trên cả nước đã xảy ra tới 4 vụ tai nạn giao thông đường sắt khiến 3 người tử vong, hàng chục người khác bị thương. Nhiều chuyên gia trong ngành giao thông nhận định, những tai nạn kể trên không chỉ xuất phát từ ý thức kém của người tham gia giao thông mà còn liên quan đến hạ tầng giao thông hiện nay.

Báo Lao động: Cụ thể hơn, đến thời điểm này, hệ thống đường sắt Bắc - Nam đã tồn tại hơn một thế kỷ. Với tuổi đời cao, khả năng vận hành, khai thác như hiện nay, việc hệ thống máy móc, thiết bị bị lỗi trong quá trình hoạt động là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thiết nghĩ, đã đến lúc cần có một cuộc đại tụ ngành đường sắt, từ con người đến hạ tầng, máy móc để không lặp lại những vụ tai nạn thương tâm tương tự thời gian qua

Chặn cơn sốt đất ở Vân Đồn

Báo CAND số ra sáng nay có bài viết liên quan đến hiện tượng sốt đất thời gian qua tại 3 đặc khu kinh tế mới. Cụ thể là tại Vân Đồn, Quảng Ninh.

Theo chính quyền nơi đây, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sốt đất là một số nhà đầu cơ đã lợi dụng tình trạng buông lỏng quản lý để trục lợi. Họ liên tục mua đi, bán lại, thổi giá, tạo giá ảo, tất cả đều giao dịch bằng giấy tay, không thông qua các thủ tục hành chính, pháp lý theo quy định. Hậu quả, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, khiến nhiều nhà đầu tư non nớt trở nên tay trắng và xáo trộn thị trường bất động sản trên địa bàn. Cơ quan có thẩm quyền hiện đã vào cuộc ngăn chặn tình trạng này. 

Hà Nội: Giải tỏa bãi xe vi phạm, hàng nghìn cư dân náo loạn

Báo Giao thông: Hàng nghìn cư dân sinh sống tại khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ và khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang náo loạn vì chính quyền giải tỏa các bãi trông giữ ô tô sai phạm trên địa bàn.

Ghi nhận của phóng viên báo Giao thông cho thấy, hiện có hàng chục tòa chung cư cao tầng với sức chứa hàng vạn dân ở khu vực nói trên. Hầm thiết kế của các tòa chung cư này không đủ để cư dân tòa nhà đỗ ô tô nên bất đắc dĩ, họ phải gửi phương tiện ở bên ngoài với mức giá khá cao. Tuy nhiên, những bãi xe trông giữ khu vực này đa phần lại vi phạm, không phép, không có đăng ký. Hiện nhiều người dân đang đau đầu với bài toán tìm chỗ giữ xe mới hoặc tính đến phương án cuối cùng là bán ô tô và chuyển qua các loại phương tiện cá nhân khác

BT
Thăm dò khán giả