Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 5, 28/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/12

(ANTV) - Những ngày vừa qua, do thời tiết diễn biến hết sức thất thường nên số lượng bệnh nhân nhập viện cũng tăng cao. Trong số này, người già và trẻ em là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

 

Rét đậm, mưa dầm: Bệnh nhân nhập viện tăng mạnh

Báo CAND: Theo đại diện bệnh viện Bạch Mai, đa phần bệnh nhân nhập viện do bị biến chứng của cao huyết áp như đột quỵ, phình mạch máu não, tắc mạch máu não dẫn đến hôn mê. Đáng chú ý, do thời tiết lạnh, người cao tuổi thân nhiệt thường không tăng cao như người trẻ tuổi nên dễ bị nhầm là bệnh nhẹ, ít được quan tâm. Đến khi phải nhập viện thì bệnh đã chuyển biến xấu.

Các bác sỹ cũng đưa ra lời khuyên, người dân không nên ra ngoài vào sáng sớm hoặc ban đêm, nên ăn uống thức ăn nóng ấm, giàu dinhh dưỡng để có đủ năng lượng cho cơ thể.

Việt Nam thiệt hại 12.300 tỷ đồng vì virus máy tính

Trên báo An ninh thủ đô số ra ngày hôm nay 28/12 có bài viết về lĩnh vực an ninh mạng. Cụ thể, theo thống kê của Tập đoàn Công nghệ BKAV, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên tới 12.300 tỷ đồng.

Báo An ninh thủ đô: Theo BKAV, lý giải cho việc gia tăng các cuộc tấn công vào Việt Nam do là các nhà sản xuất thiết bị thường để mật khẩu mặc định và cũng không có hình thức khuyến cáo khách hàng đổi thông số của thiết bị trước khi đưa vào sử dụng.

Về phần mình, các khách hàng cũng chưa có thói quen quan tâm đến an ninh của thiết bị, thường chủ quan nên không tạo mật khẩu riêng. Ngoài ra, các mã độc đào tiền ảo cũng đang được hacker tận dụng và phát tán một cách nhanh chóng thông qua Facebook, email và các hình thức khác.

Thị trường ôtô nhìn từ Nghị định 116

Nghị định 116/2017 có hiệu lực từ 1/1/2018 sẽ tác động trực tiếp vào giá xe và tạo ra sự khan hiếm nguồn hàng.

Báo Lao động: Nghị định 116/2017 về điều kiện nhập khẩu, kinh doanh ô tô khi đi vào áp dụng sẽ còn tạo ra nhiều rào cản khiến chi phí nhập khẩu và kiểm định tăng cao, không chỉ tạo gánh nặng cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam đề xuất Chính phủ cần xem xét tổng thể, tạo ra một môi trường minh bạch, thống nhất và ổn định cho các nhà đầu tư cũng như loại bỏ các hàng rào phi thuế quan để cân bằng thị trường ô tô hiện nay tại nước ta.

Chùa Hương được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt: Vừa mừng, vừa lo

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cho 10 di tích, trong đó có chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội). Một quần thể di tích được mệnh danh là “nam thiên đệ nhất động”, nhưng đến tận bây giờ mới được xếp trong danh sách hơn 30 di sản cấp quốc gia đặc biệt, cũng kèm theo nỗi lo lắng của người yêu di sản.

Báo Kinh tế & Đô thị: Với danh hiệu di tích cấp quốc gia đặc biệt lần này, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ là tiền đề để thúc đẩy hoàn thành Quy hoạch tổng thể chùa Hương sau mấy chục năm chưa thực hiện. Mặc dù đây là nơi đón lượng khách về trẩy hội lớn nhất cả nước, nguồn thu từ di sản lớn, nhưng đầu tư lại rất khiêm tốn.

Những đầu việc đặt ra trong Quy hoạch tổng thể được kỳ vọng sẽ giúp cách thức khai thác “mỏ vàng di sản” một cách khoa học và đúng giá trị.

Về phần mình, Trưởng Ban quản lý di tích danh thắng cảnh Hương Sơn cũng khấp khởi trước danh hiệu dành cho di tích, song cũng thừa nhận kèm theo đó là những nhiệm vụ nặng nề trước mong mỏi bảo tồn và phát huy di sản của hàng triệu khách thập phương.

 

BT
Thăm dò khán giả