Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/11

(ANTV) - Báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Hành trình bắt giữ vụ vận chuyển 300 bánh hêrôin”, xoay quanh chuyên án mới nhất của lực lượng công an tỉnh Phú Thọ. Để thực hiện thành công chuyên án này, lực lượng đã phải mất 3 tháng ròng rã, đối mặt với nhiều hiểm nguy mới có thể bắt giữ được tang vật cùng những kẻ gieo rắc cái chết trắng.

Hành trình bắt giữ vụ vận chuyển 300 bánh hêrôin

Báo CAND: Trong suốt quá trình thực hiện chuyên án, công an tỉnh Phú Thọ gặp rất nhiều khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc, song các trinh sát vẫn kiên trì hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, khi biết mình bị công an truy bắt, đối tượng Vàng A Cáng cùng 3 đối tượng khác đã đâm thẳng xe vào lực lượng truy bắt hòng tìm đường tẩu thoát.

Thêm vào đó, khi đã bị bao vây, các đối tượng đã chống trả quyết liệt, thậm chí tấn công lực lượng chức năng. Song, bằng các biện pháp nghiệp vụ, 4 đối tượng đã bị khống chế và đưa về trụ sở cơ quan điều tra cùng 300 bánh hêrôin tang vật. Đây là chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay được triệt phá thành công tại địa bàn tỉnh Phú Thọ, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Mạnh tay xử lý hàng giả

Thời điểm cuối năm, đặc biệt là những dịp cận Tết thì hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lại càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đáng nói hơn nữa là ngay chính người Việt Nam đã sang Trung Quốc đặt sản xuất hàng giả, hàng nhái rồi đem về nước tiêu thụ. Có thể thấy là thủ đoạn của những đối tượng này hết sức tinh vi và ngày càng táo tợn. Theo tìm hiểu của phóng viên báo CAND thì các đối tượng này còn đặt cả tem chống hàng giả của Viện Khoa học Hình sự Việt Nam ngay tại Trung Quốc để đóng vào sản phẩm.

Báo CAND: Bị làm giả nhiều nhất là các mặt hàng bia, rượu, bánh kẹo, thực phẩm, thuốc chữa bệnh hay thực phẩm chức năng. Trong đó, nguy hiểm nhất là thực phẩm và thuốc bởi đây đều là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người tiêu dùng. Từ biên giới, hàng giả, hàng nhái sẽ được vận chuyển vào nội địa và đem đi tiêu thụ. Trước ma trận hàng giả, cùng với việc tem chống hàng giả cũng bị làm nhái, có thể khẳng định là người tiêu dùng Việt đang bị lạc vào một ma trận.

Mang tiêu chuẩn y tế châu Âu đến với Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội vừa khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đặt tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Dưới sự hỗ trợ, đồng hành của các giáo sư đầu ngành trên thế giới cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Trung tâm được kỳ vọng sẽ giúp người Việt Nam được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh cao cấp theo tiêu chuẩn châu Âu ngay tại thủ đô. 

Báo Kinh tế & Đô thị: Với gần 50 giường bệnh và 12 phòng khám, Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội được đầu tư 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi, 3 phòng mổ hiện đại, khu phẫu thuật đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, có thể kết nối với các trung tâm y tế lớn trên thế giới.

Đây là cơ sở khám chữa bệnh hiện đại sử dụng những kỹ thuật hàng đầu trên thế giới đạt tiêu chuẩn châu Âu với hệ thống chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, nội soi tiêu hóa có công nghệ y khoa mới nhất trên thế giới, lần đầu được chuyển giao về Việt Nam.

Nhờ đó, người dân đến với Trung tâm có thể được chẩn đoán sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày – 2 bệnh phổ biến ở Việt Nam.

Trung tâm có thể chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa cho tất cả các bệnh nhân có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên với giá quy định trong Thông tư 35 của Bộ Y tế là 63.200 đồng/lần.

Ngồi nhà cũng được cấp phù hiệu vận tải

Nếu như trước đây, doanh nghiệp phải mất 10 ngày mới hoàn tất thủ tục cấp đổi giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu xe ô tô, thì nay, với việc Bộ Giao thông vận tải khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, con số này chỉ dừng lại ở 2 ngày. Thậm chí, doanh nghiệp ngồi nhà cũng có thể cấp đổi một cách dễ dàng.

Báo Giao thông: Dịch vụ công trực tuyến đã cải cách, rút ngắn được nhiều thủ tục về thời gian và phù hợp về kinh tế, được người dân và doanh nghiệp đánh giá rất cao. Đồng thời, cũng tạo được tính minh bạch, chống tiêu cực, nhũng nhiễu trong các cơ quan quản lý Nhà nước.

Đây là sự hỗ trợ rất lớn đối với doanh nghiệp, từ khâu chuẩn bị và nộp hồ sơ trực tuyến đến việc sửa các thông tin sai và bổ sung phần thiếu sót. Doanh nghiệp có thể truy cập trang web dichvucong.mt.gov.vn để biết thêm chi tiết.

BT
Thăm dò khán giả