Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/02

(ANTV) - Báo Lao động thông tin: Cho đến ngày 27/02, gần 2.000 công nhân của Cty Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) vẫn phải sống trong tâm trạng lo lắng do công ty nợ lương, còn chủ người Hàn Quốc thì “mất tích” từ trước Tết Nguyên đán. Trước những lo toan, bức xúc của người lao động, các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Không để 2.000 công nhân Texwell Vina mất việc!

Báo Lao động: Theo thông tin, ngày 26/02, hàng nghìn công nhân Cty Texwell hăm hở đi làm theo thông báo của công ty, tuy nhiên vẫn không thấy bóng dáng của chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc. Những ngày qua, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đang dành nhiều sự quan tâm nhất tới tình hình của công nhân Cty Texwell Vina, từ hướng dẫn nhỏ nhất về mặt pháp lý cũng được công đoàn hướng dẫn kỹ lưỡng để công nhân không bị ảnh hưởng tới quyền lợi.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai - ngoài việc lo cho công nhân có tiền đón tết, thì Liên đoàn lao động tỉnh cũng đã sớm chủ động liên hệ với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn để phòng trường hợp chủ doanh nghiệp không trở lại thì cũng sẵn sàng có phương án để công nhân có việc việc làm sau tết.

Đốt vàng mã - tập tục lạc hậu cần xóa bỏ

Theo con số thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm người dân Việt Nam đốt gần 50.000 tấn vàng mã. Chỉ tính riêng ở Hà Nội, số tiền thật đốt cho vàng mã lên tới trên 400 tỷ đồng/năm. Báo An ninh Thủ đô có bài viết “Đốt vàng mã - tập tục lạc hậu cần xóa bỏ” phản ánh về tình trạng này

Báo An ninh Thủ đô: Đề nghị loại bỏ việc đốt vàng mã đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa ra bằng văn bản cách đây ít ngày và đến thời điểm hiện tại, hiện tượng đốt vàng mã tại các đền chùa đã giảm mạnh. Một số hộ kinh doanh vàng mã cũng đã rậm rịch chuyển hướng sang mặt hàng khác. 

Để việc đốt vàng mã dần giảm bớt và tiến tới loại bỏ triệt để trong đời sống người dân, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, các cơ quan chức năng cần kiểm tra, nắm chắc số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng mã để có biện pháp quản lý, hỗ trợ kịp thời đối với những hộ có nhu cầu chuyển hướng kinh doanh. Bên cạnh đó, các nhà chùa, nơi thờ cúng cũng cần có khuyến cáo đối với người dân không nên mang theo vàng mã khi đi lễ.

Hiểm họa “bom” di động từ bóng bay bơm hydro

Mặc dù không ít các vụ nạn nhân bị bỏng nặng vì bóng bay phát nổ, nhưng người dân vẫn thờ ơ trước những hiểm họa này. 

Báo Giao thông: Theo bài viết, mới đây, chiều 26/2, 3 sinh viên buộc phải nhập viện vì bỏng nặng khuôn mặt và hai cánh tay. Nguyên nhân xuất phát từ chùm bóng bay galaxy phát nổ do tàn thuốc lá. Và đây không phải lần đầu xảy ra vụ việc đáng tiếc từ bóng bay phát nổ.

PGS.TS. Trần Hồng Côn (nguyên giảng viên khoa Hóa, trường ĐH Khoa học Tự nhiên) cho biết: việc bơm khí hydro cho bóng bay ở Việt Nam rất mất an toàn, nguy cơ cao cháy nổ. Trong khi đó, các loại bóng bơm khí hydro đang được bán nhan nhản trên đường phố Hà Nội, nhất là các dịp lễ, Tết và đặc biệt được trẻ em yêu thích. Ngoài phục vụ trẻ em, các loại bóng bay được sử dụng rộng khắp, trong các lễ kỷ niệm, hội trường, hội lớp... dù được cảnh báo là rất nguy hiểm.

 

BT
Thăm dò khán giả