Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/9

(ANTV) - Sáng nay, nhiều báo đưa tin về Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

 

 

 

1. Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Chủ tịch nước mất đi là tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta

Báo Lao Động: Ban Tổ chức Lễ tang do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Trưởng ban. Tại Lễ viếng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đọc đã diễn văn nêu rõ: Hơn 46 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Trần Đại Quang đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Trần Đại Quang, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Trần Đại Quang với nghi thức Quốc tang.

2. Cử hành trọng thể Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Báo Kinh tế & đô thị: 
Đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang có các đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, MTTQ, các cơ quan, bộ, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể của T.Ư và các tỉnh, thành trong cả nước; lãnh đạo các nước, các đại sứ quán; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng chí từng gắn bó với Chủ tịch nước.

Trân trọng ghi vào sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, nhất là với lực lượng Công an Nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta”. Đoàn đại biểu Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu vào viếng. Tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi vào sổ tang: "Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo jhnhvệ Tổ quốc...”

3. “Gần gũi trong cuộc sống, nghiêm khắc trong công việc” 

Báo Giao Thông: Sau khi vào viếng, nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chia sẻ, Chủ tịch  nước Trần Đại Quang đã để lại trong lòng tất cả mọi người sự mến thương bởi tấm lòng và sự nhân ái, luôn cống hiến hết mình vì đất nước, vì nhân dân.

“Đối với cán bộ, chuyên viên của Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước luôn quan tâm và thực hiện nhiều đổi mới, làm cho đời sống cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng lên. Chủ tịch nước cũng thường xuyên quan tâm, thăm hỏi những người về hưu như chúng tôi, xem cần giúp đỡ gì trong cuộc sống”, bà Doan xúc động chia sẻ.

4. Tiếc thương vị lãnh đạo tận tụy

Báo Tuổi Trẻ: Lễ viếng chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trọng thể cùng thời điểm tại Nhà tang lễ quốc gia, hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và quê hương Chủ tịch nước, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ban tổ chức lễ quốc tang cho biết tính đến 17h ngày 26/9, đã có khoảng 1.500 đoàn trong nước, quốc tế với số lượng ước tính khoảng 50.000 người đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do điều kiện không đến được đã gửi vòng hoa viếng, chia buồn cùng gia đình. Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức vào 7h30 ngày 27-9 tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và quê hương Chủ tịch nước, xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Lễ an táng sẽ diễn ra từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước.

BT
Thăm dò khán giả