Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 2, 27/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/8

(ANTV) - Rủi ro giao dịch nhà đất qua vi bằng; Truy xuất nguồn gốc: Chặn đứng tình trạng phù phép nông sản; Đổi mới giáo dục: Giáo viên bối rối, phụ huynh băn khoăn; Thị trường dược sẽ đi vào ổn định khi ứng dụng công nghệ thông tin vào từng nhà thuốc;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 27/8

Rủi ro giao dịch nhà đất qua vi bằng

Cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo, thậm chí cấm nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp rủi ro, mua nhà đất qua lập vi bằng. Kết cục là trắng tay, tiền mất, tật mang.

Thống kê của Sở Tư pháp TP. HCM cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay, có gần 43.000 vi bằng được lập, trong đó 95% là ghi nhận việc giao nhận tiền. Trong số hơn 1.000 vi bằng có dấu hiệu vi phạm, khi mời người dân lên làm việc thì chỉ có chưa đến 20 người có mặt.

Ngoài ra, một thẩm phán của TAND Quận Bình Tân cũng chia sẻ, nhiều người nghe nhà đất bán bằng giấy tay sẽ không mua, nhưng môi giới thổi tai về giá trị vi bằng giống hợp đồng công chứng thì lại siêu lòng mà bỏ tiền.

Theo báo Tuổi trẻ

Truy xuất nguồn gốc: Chặn đứng tình trạng phù phép nông sản

Trong bối cảnh thực phẩm mất an toàn, hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng bủa vây người tiêu dùng, việc truy xuất nguồn gốc không chỉ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản mà còn ngăn chặn hàng giả, hàng nhái.

Thống kê cho thấy, hiện đã có 21 tỉnh, thành phố hưởng ứng tham gia thống nhất bộ mã truy xuất khi sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Người dân có thể dùng smartphone kiểm tra các quy trình sản xuất của doanh nghiệp và so sánh giữa các sản phẩm cùng chủng loại để có được sự lựa chọn tốt nhất. Đây là một thành công trong ứng dụng công nghệ vào nông sản hiện nay.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Đổi mới giáo dục: Giáo viên bối rối, phụ huynh băn khoăn

Với cách phát âm và nhiều từ ngữ không giống với cách học trước đây, Bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục được áp dụng từ năm 2014 đến nay đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phụ huynh.

Theo báo Lao động, nhiều phụ huynh phản ánh con em mình được dạy theo nhiều cách phát âm không giống nhau, không thống nhất. Một số ý kiến cho rằng, chương trình Công nghệ giáo dục là một cải tiến tốt, giúp các em tiếp cận đầy đủ hơn với giáo dục hiện đại.

Số khác bày tỏ, nên tiếp tục thí điểm ở một số trường trước khi đưa vào đại trà, đồng thời phải có sự thống nhất, đồng bộ, tránh mỗi nơi một phách.

Thị trường dược sẽ đi vào ổn định khi ứng dụng công nghệ thông tin vào từng nhà thuốc

“Thị trường dược sẽ đi vào ổn định khi ứng dụng công nghệ thông tin vào từng nhà thuốc” – đây là khẳng định mới nhất của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi nói về việc triển khai ứng dụng vào thị trường thuốc hiện nay.

Cụ thể, việc ứng dụng CNTT vào quản lý thuốc có lợi cho cả nhà thuốc và người dùng. Bởi có thể kiểm tra chất lượng thuốc, nguồn gốc thuốc, hướng dẫn sử dụng và thời hạn một cách minh bạch, cụ thể.

Trước tình hình thị trường thuốc bát nháo như vừa qua, việc ứng dụng CNTT sẽ góp phần đảm bảo uy tín cho các nhà thuốc chân chính, đồng thời hạn chế đất cho thuốc giả lộng hành.

Theo báo Lao động

BT
Thăm dò khán giả