Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/12

(ANTV) - Tiếp tục điều chỉnh tổ chức, biên chế quân đội, bảo đảm tinh, gọn, mạnh là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Quân chính toàn quân. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

1.Tiếp tục điều chỉnh tổ chức, biên chế quân đội, bảo đảm tinh, gọn, mạnh

Báo Lao Động trích ý kiến của Tổng Bí thư: năm 2018 chúng ta cần tập trung xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với Đảng và nhân dân. Tiếp tục chấn chỉnh hoạt động các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế, tăng cường quản lý đất đai, với cách làm bài bản, chắc chắn, hiệu quả, kiên quyết xử lý thật nghiêm những biểu hiện tiêu cực trong nội bộ; không để một vài vụ việc cụ thể làm ảnh hưởng đến uy tín của quân đội; phải đặc biệt giữ vững niềm tin yêu của nhân dân đối với quân đội…

2.Quyết liệt chống buôn lậu cho những ngày cuối năm

Báo CAND: Đến hẹn lại lên, cứ cuối năm lại nóng chuyện buôn lậu. Báo Công an nhân dân đặt vấn đề “tại sao có rất nhiều lực lượng phòng chống mà tình trạng buôn lậu chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Báo Công an nhân dân trích ý kiến của một lãnh đạo lực lượng chống buôn lậu: Nếu cá nhân, thuộc lĩnh lực lượng chống buôn lậu tích cực, chấp hành tốt, thực thi đúng pháp luật làm tốt thì địa bàn đó tốt, không xẩy ra vi phạm phát sinh buôn lậu. Còn người thực thi công vụ có hành vi bao che, tiếp tay cho buôn lậu thì tình hình buôn lậu khu vực đó sẽ tăng.

3.Tuyển sinh vào lớp 10 thpt Năm 2018: Lo chỗ học cho tuổi “Dê vàng

Báo Kinh tế & Đô thị: Tuyển sinh vào lớp 10 thpt Năm 2018: Lo chỗ học cho tuổi “Dê vàng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế và Đô thị.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018 ở Hà Nội dự báo sẽ “nóng” bởi số lượng học sinh (HS) năm Quý Mùi (năm 2003) tăng nhiều so với các năm trước. Với hơn 100.000 thí sinh dự thi, số HS tham dự kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tới ở Hà Nội so với năm 2017 sẽ tăng 24.000 em. Mà chỉ 60% số đó có chỗ trong các trường công lập, còn lại sẽ học ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên.

4.Phía sau cơn bão số 16: Bài học lớn về chuyển biến nhận thức trong phòng, chống bão

Báo Lao Động: Cơn bão số 16 có tên quốc tế là Tembin đã không đi thẳng vào Nam Bộ như dự báo cua cơ quan khí tượng thủy văn. Và may mắn là đã có cảnh báo và so sánh với bão Linda 20 năm trước nhưng bão Tembin gần như không có thiệt hại.

Báo Lao Động phân tích, việc di dời dân để chống bão lần này đã làm rất tốt - điều hiếm có ở khu vực Nam Bộ.  Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cũng cho rằng: “Nếu lấy bài hoc gần đây là bão số 12 và xa hơn là bao Linda của 20 năm trước, thì đây là sự “chuyển biến lớn trong nhận thức” khi các địa phương, nhất là tỉnh Cà Mau đã huy động cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc chung tay chống bão”. 

BT
Thăm dò khán giả