Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 26/6

(ANTV) - Nhân dân có hàng chục triệu tai mắt; Thí điểm 36 bộ, ngành, địa phương thi tuyển lãnh đạo: Để không lọt người tài; Hội nghị "Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển"; Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Đổi mới tuyển sinh đã đi đúng hướng? là một vài tin tức nổi bật trên báo ngày 26/6.

Nhân dân có hàng chục triệu tai mắt

Nhân ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chia sẻ với phóng viên báo CAND về vai trò của nhân dân trong đấu tranh với cái chết trắng.

Theo ông Tuấn, trung bình mỗi năm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt 18.000 – 19.000 vụ, với khoảng 29.000 – 31.000 đối tượng và cứ năm sau lại tăng so với năm trước.

Ông nhấn mạnh, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì sự phối hợp của quần chúng nhân dân là vô cùng quan trọng. Không chỉ phát giác, tố giác tội phạm, người dân còn trực tiếp tham gia vào cuộc đấu tranh, hỗ trợ lực lượng chức năng truy bắt tội phạm ma túy.

Rõ ràng, họ không tiếc tiền của, công sức và thậm chí là cả tính mạng của mình để làm trong sạch xã hội, loại bỏ cái chết trắng ra khỏi cộng đồng.

Theo báo Công an Nhân dân

Thí điểm 36 bộ, ngành, địa phương thi tuyển lãnh đạo: Để không lọt người tài

“Thí điểm 36 bộ, ngành, địa phương thi tuyển lãnh đạo: Để không lọt người tài” – là tiêu đề bài viết trên báo Giao thông số ra ngày 26/6. Theo đó, trong sáng ngày mai 27/6, Bộ Nội vụ sẽ tổ chức họp báo để triển khai đề án thí điểm này.

Đề án nhấn mạnh nguyên tắc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý phải đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và đúng thẩm quyền theo phân cấp quản lý cán bộ. Chọn được người giỏi nhất trong số những người đủ tiêu chuẩn, điều kiện đã dự thi để bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn.

Dự kiến, 36 bộ, ngành, địa phương thực hiện thí điểm sẽ gồm Nội vụ, Tư pháp, Công thương, Tài chính… và ở các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác.

Theo báo Giao thông

Hội nghị "Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển"

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng nhiều hơn về Hà Nội: “Hà Nội cần tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, tạo dựng niềm tin cho nhà đầu tư”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuyên Phúc đã khẳng định như vậy vào sáng 25/6.

Theo Thủ tướng, để thu hút được nhiều nhà đầu tư, lôi cuốn được những ý tưởng xuất sắc và tầng lớp tinh hoa, chính quyền thành phố cần hành động hiệu quả mỗi ngày, có phương thức kết nối, đồng hành, động viên toàn diện sự tham gia của người dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, trong năm qua,Hà Nội tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế nhanh với mức 8,2%; thu ngân sách vượt 10,5% so với dự toán; khách du lịch quốc tế tăng 19,9%; Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng cao nhất từ trước đến nay với 22.666 DN, tăng 18% và có sự đột phá về thu hút đầu tư với số vốn đăng ký ngoài ngân sách đạt 439,2 nghìn tỷ đồng.

Theo báo Lao Động

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Đổi mới tuyển sinh đã đi đúng hướng?

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã chính thức khép lại với nhiều điểm mới ấn tượng. Đây được coi là bước chuyển trong công tác dạy và học, đánh giá chất lượng giáo dục. Và nhiều người đã đặt ra câu hỏi, liệu việc đổi mới kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ đã đi đúng hướng?

Với việc mỗi thí sinh trong phòng thi có một mã đề thi riêng, dư luận cho rằng các mã đề thi không thực sự có độ khó tương đương gây thiệt thòi cho một số thí sinh. Về vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT - khẳng định, đó chỉ là những cảm nhận chủ quan.

Theo lý thuyết khảo thí hiện đại của khoa học đo lường đánh giá, người ta tính được độ khó của cả bài thi, có thể so sánh được các bài thi đó với nhau. Nhưng chỉ khi phân tích điểm trung bình của các mã đề thi này mới chứng minh được các đề này có độ khó dễ như thế nào.

Ngoài ra, còn nhiều vấn đề mà ngành giáo dục cần quan tâm cũng được phân tích trên báo Lao động số ra sáng 26/6.

Theo báo Lao Động

BT
Thăm dò khán giả