Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 2, 26/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 26/3

(ANTV) - Theo lộ trình, đến cuối năm 2018 tất cả xe ô tô phải dán thẻ thu giá tự động không dừng (ETC) và phải có tài khoản giao thông. Tuy nhiên, nhiều chủ phương tiện còn băn khoăn về tính bảo mật và cách quản lý dòng tiền trong tài khoản có đảm bảo an toàn?

Nộp tiền vào tài khoản “giao thông” có sợ mất? (Báo Giao thông )

Trả lời báo Giao thông, ông Nguyễn Mạnh Hà, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thu phí không dừng VETC cho biết, chủ phương tiện hoàn toàn có thể kiểm soát được tài khoản của mình. Toàn bộ các giao dịch đều được ghi nhận về hệ thống của VETC. Khi một xe qua trạm, chủ tài khoản sẽ nhận được tin nhắn báo số tiền bị trừ, thời gian và ở trạm nào.

Thí sinh xét tuyển đại học có thể mất tiền oan vì đăng ký tổ hợp bất thường (báo ANTD)

Tổ hợp Văn - Sử - Địa lâu nay chỉ được dùng tuyển sinh cho các ngành khối xã hội. Tuy nhiên, năm nay tổ hợp này được mở rộng xét tuyển cho cả ngành ngoại ngữ, kỹ thuật, công nghệ, thậm chí kế toán, kiểm toán

Trước sự việc chưa có tiền lệ này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, nếu trường xác định những tổ hợp môn thi không liên quan thì bản thân trường sẽ bị bất lợi nhiều hơn. Trước hết là dư luận xã hội nghi ngờ chính sách chất lượng của trường và khối trường đang đào tạo cùng ngành sẽ đánh giá thấp những trường như thế. Quan trọng hơn là chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường sẽ giảm sút khi bị dư luận đánh giá là “vơ bèo vạt tép”.  Và như vậy, trường lại tiếp tục không thu hút được sinh viên giỏi, giảng viên giỏi.

Mua bán giấy CMND…dễ như mua rau ( báo Lao động )

Giấy chứng minh nhân dân (CMND) - giấy tờ tùy thân quan trọng của công dân do cơ quan công an cấp, đang “được” mua bán dễ dàng tại nhiều cửa hàng cầm đồ ở Hà Nội. Phóng sự điều tra về vấn đề này được đăng trên trang nhất báo Lao động số ra ngày 26/3.

Tác giả bài viết đưa ra cảnh báo, lợi dụng việc mua bán CMND quá dễ dàng, kẻ xấu sẽ sử dụng những thông tin cá nhân từ CMND của người khác vào những mục đích xấu, như mở thẻ ngân hàng, sau đó lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Chẳng hạn, khi những thông tin cá nhân ấy bị dùng để vay tín dụng tiêu dùng,mua bán trả góp thì để lại những hệ lụy rất lớn. Tuy nhiên theo luật sư Trương Thanh Đức, pháp luật hiện nay lại không xử phạt được những người mua bánbất hợp pháp hàng trăm, hàng nghìn CMND.

 

BT
Thăm dò khán giả