Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 26/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 26/10

(ANTV) -Ma túy tổng hợp tấn công giới trẻ; Kiểm soát lạm phát vẫn chưa thể yên tâm;Hà Nội xây dựng cơ chế hạn chế phương tiện cá nhân ... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (26/10).

 

Ma túy tổng hợp tấn công giới trẻ
 
Hiểm họa ma túy tấn công giới trẻ, gây nguy hại cho xã hội đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Vậy làm sao để có thể đẩy lùi, tiến tới ngăn chặn hoàn toàn thú chơi nguy hại này?
 
Báo CAND: Theo đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an, các đối tượng sản xuất, buôn bán ma túy nói chung và ma túy tổng hợp nói riêng ngày càng manh động, tinh vi và liều lĩnh khi liên tục thay đổi phương thức vận chuyển và thủ sẵn vũ khí nóng.
 
Bên cạnh đó, một số loại ma túy tổng hợp không nằm trong danh mục ma túy và tiền chất cấm theo quy định nên rất khó kiểm soát. Để đẩy lùi ma túy ra khỏi giới trẻ, chắc chắn cần sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhất là chính ý thức của giới trẻ hiện nay.
 
Kiểm soát lạm phát vẫn chưa thể yên tâm
 
Một thông tin đáng chú ý về kinh tế. ‘Kiểm soát lạm phát vẫn chưa thể yên tâm’ là tiêu đề bài viết trên trang 6 báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay.
 
Báo Kinh tế & Đô thị:  Thống kê của Tổng cục Thống kê cho thấy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lạm phát như chi phí đẩy trong nước và nhập khẩu, chất lượng tang trưởng đối chiếu với hiệu quả đầu tư và năng suất lao động. Và đặc biệt, quan hệ tiền – hang là yếu tố cuối cùng để tìm ra sự lạm phát. Mặc dù 9 tháng đầu năm nay, chỉ số lạm phát được tính toán là không cao, song vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
 
Hà Nội xây dựng cơ chế hạn chế phương tiện cá nhân
 
Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiến tới hạn chế phương tiện cá nhân vào khu vực nội đô để giảm ùn tắc giao thông. Chi tiết trên báo An ninh thủ đô số ra sáng nay (26/10).
 
Báo An ninh thủ đô :Theo Sở Gtvt Hà Nội, sáu giải pháp đề ra sẽ được thực hiện trong 3 giai đoạn: Thứ nhất là đến hết năm nay, tập trung thực hiện giải pháp tăng cường quản lý phương tiện giao thông và quản lý Nhà nước về giao thông vận tải. Tiếp đó, đến năm 2030 từng bước hạn chế hoạt động của một số phương tiện trong một số khu vực. Và từ sau năm 2030 sẽ cấm xe máy trên địa bàn một số quận trung tâm.
Thăm dò khán giả