Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/7

(ANTV) - Điều trị sốt xuất huyết: Không để bệnh nhân nằm ghé; Bất động sản Tây Hồ Tây, Hà Nội: Mỏi mắt tìm dự án giá bình dân; Không để người lao động nhận mức lương teo tóp; Người thế chấp phương tiện có quyền giữ bản chính đăng ký xe;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 25/7.

 

Điều trị sốt xuất huyết: Không để bệnh nhân nằm ghép

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu ngành y tế các địa phương không được để quá tải bệnh viện, không được để bệnh nhân phải nằm ghép để tránh lây chéo.

Theo Bộ trưởng, các bệnh viện tuyến Trung ương như  Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Khoa Truyền nhiễm – bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi T.Ư cần kiên quyết trong việc phân loại bệnh nhân ngay từ khi khám sàng lọc, tránh tình trạng bệnh nhân nào cũng nhận dẫn đến quá tải, bệnh nhân nặng không được điều trị kịp thời dẫn đến tử vong, điều dưỡng không đủ sức bao quát hết người bệnh. Các bệnh nhân mắc bệnh mức độ nhẹ cần được được phân về các bệnh viện tuyến dưới để điều trị

Tính đến hôm qua, cả nước ghi nhận gần 60.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 17 ca đã tử vong.  Riêng tại Hà Nội có 6.700 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong, gần 90% số bệnh nhân mắc đã khỏi bệnh.

Bất động sản Tây Hồ Tây, Hà Nội: Mỏi mắt tìm dự án giá bình dân

Cũng trên báo Kinh tế và Đô thị sáng nay đăng tải bài viết về lĩnh vực nhiều người quan tâm. Khoảng hơn một tháng nay, các dự án BĐS khu vực trục đường Võ Chí Công, phía đầu cầu Nhật Tân đi sân bay Nội Bài được quảng cáo rầm rộ với những chính sách bán hàng hấp dẫn. Song, hầu như các dự án này chỉ dành cho giới nhà giàu, người thu nhập trung bình khó có cơ hội sở hữu.

Khảo sát một vòng quanh khu vực nói trên, phóng viên phải mỏi mắt để tìm được một dự án giá bình dân. Đặc biệt, với tầm  tiền 1,5 tỷ đồng thì hầu như chỉ nhận được cái lắc đầu của dân khu vực, không tìm được nguồn cung.

Theo lãnh đạo địa phương, khu vực có dự án giá trung bình tại trục đường Võ Chí Công, chủ đầu tư chỉ được giao đất trong khuôn viên của dự án, còn ngoài khuôn viên, cụ thể là đường giao thông là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay vướng 2 vấn đề là giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công. Đối với nhà dự án giá trung bình thì vị trí thường sẽ không thuận lợi bằng dự án nhà cao cấp, kinh phí cho dự án cũng hạn hẹp nên giải quyết vấn đề hạ tầng không đơn giản, chủ đầu tư không chủ động được.

Không để người lao động nhận mức lương teo tóp

Trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 13,3%, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI lại đưa ra quan điểm hoặc không tăng hoặc chỉ tăng mức dưới 5%.

Theo VCCI, doanh nghiệp đang phải cạnh tranh gay gắt, sản xuất thu hẹp nên mức tăng chỉ 5% hoặc không tăng là hợp lý. Trong khi đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng mức 5% chỉ đảm bảo bù trượt giá và sẽ không bao giờ có thể đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động. Về phần mình, đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khẳng định, Chính phủ sẽ hỗ trợ sao cho người lao động có thể có một mức sống hợp lý nhất, hài hòa lợi ích của các bên.

Người thế chấp phương tiện có quyền giữ bản chính đăng ký xe

Cảnh sát giao thông xử phạt người điều khiển phương tiện không mang bản chính đăng ký xe đối với trường hợp xe đang thế chấp tại ngân hàng là đúng quy định của pháp luật. Đây là khẳng định mới nhất từ Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Tướng Dánh cho rằng, theo quy định của pháp luật thì người vay tiền mua phương tiện (tức bên thế chấp) có quyền giữ lại bản chính đăng ký xe trong thời hạn hợp đồng thế chấp có hiệu lực. Về phần mình, trước những thông tin sai lệch trên mạng thời gian qua, ngày 24/5/2017, Ngân hàng Nhà nước đã có Công văn gửi Bộ Công an – trong đó khẳng định quy định bên thế chấp giữ bản chính giấy đăng ký phương tiện giao thông trong thời hạn hợp đồng thế chấp có hiệu lực là đúng quy định của Luật giao thông đường bộ. Như vậy, dù trong trường hợp nào thì người thế chấp phương tiện, sở hữu phương tiện cũng đều phải mang theo bản chính đăng ký xe khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả