Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/5

(ANTV) - Trên các báo số ra sáng nay 25/5 đều tiếp tục đăng tải nội dung chính trong phiên thảo luận của Quốc hội xoay quanh dự án Luật Tố cáo (sửa đổi).

 

 

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo một số đại biểu, nếu mở rộng hình thức tố cáo sẽ tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền tố cáo, nhưng nhiều trường hợp có cơ hội lợi dụng để gây rối hoặc tố cáo sai nên phải có biện pháp ngăn ngừa. Một số đại biểu khác thì cho rằng, cần mở rộng hình thức tố cáo qua fax, thư điện tử, điện thoại chứ không chỉ đơn thuần là thư báo.

Báo Lao động: Cũng trong phiên thảo luận, nhiều đại biểu thừa nhận việc bảo vệ người tố cáo là vấn đề rất khó, vì nó có liên quan đến tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người tố cáo và cả những người thân thích. Ngoài ra, người dân mong muốn sử dụng hình thức tố cáo mới là để hạn chế phơi bày bản thân của họ.

Giá xăng dầu tăng phi mã: Nguy cơ kéo giá tiêu dùng bùng nổ

Xăng liên tục tăng giá đang là chủ đề nóng nhất thời gian gần đây, bởi đây là loại hàng hóa đặc biệt ảnh hưởng tới hầu hết các chi phí dịch vụ, sinh hoạt và cuộc sống của người dân.

Báo Lao động: Theo báo Lao động, trong vòng 1 năm mà giá xăng đã tăng tới 10%. Đặc biệt, việc sắp sửa áp dụng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sẽ khiến giá cả thị trường tăng vọt, tạo áp lực lên nền kinh tế nước nhà; gây xáo trộn không nhỏ tới sinh hoạt và kinh doanh của người dân cả nước.

Miền Tây mùa sạt lở

Trên báo CAND số ra sáng nay đăng tải bài viết “Miền Tây mùa sạt lở” nói về thực trạng đang diễn ra thời gian gần đây tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Báo CAND: Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, mỗi năm, Đồng bằng sông Cửu Long mất từ 400 – 500 ha đất ven sông và bờ biển.

Những vụ sạt lở liên tiếp chỉ trong thời gian ngắn gây ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, kinh doanh, đến đời sống sinh hoạt của người dân và cả tâm lý bất an của người dân khi nguy hiểm luôn rình rập.

 

BT
Thăm dò khán giả