Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/3

(ANTV) - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Dân chủ trong trường học còn nặng tính hình thức;  Thấy gì từ vụ cháy ở Công ty Kwong Lung – Meko Cần thơ?  là những vấn đề được quan tâm nhiều trên các mặt báo ra ngày hôm nay 25/3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dân chủ trong trường học còn nặng tính hình thức (Báo Lao động)

Trong tất cả các lĩnh vực, dân chủ là điều kiện tiên quyết góp phần quan trọng trong sự phát triển. Trong giáo dục, dân chủ lại càng cần thiết hơn hết. Tuy nhiên, dân chủ trong giáo dục hiện nay vẫn chỉ mang tính hình thức. Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị bàn về quy chế dân chủ cơ sở gắn với tự chủ trong các cơ sở giáo dục, diễn ra sáng 24.3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, việc phát huy dân chủ trong ngành giáo dục là yếu tố quyết định đối với việc có thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ ra rằng, việc thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục đào tạo hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế chứ không tốt đẹp như trong các bản báo cáo. Vì thế, cần phải nhìn thẳng vào sự thật để thấy những hạn chế, bất cập trong việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học hiện nay.

Kiến nghị về vấn đề này, TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội - cho rằng, mức độ dân chủ trong các trường học chuyển biến theo các cấp, trong đó cấp mầm non là yếu nhất, xong đến tiểu học và sau đó là trung học. Theo ông Lâm, hiện nay chúng ta đang quản lý bằng thi đua mà thi đua thì rất dễ mang tính hình thức, do đó dân chủ không hiệu quả.

Thấy gì từ vụ cháy ở Công ty Kwong Lung – Meko Cần thơ? ( Báo CAND)

Sau gần 27 giờ đồng hồ, đám cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung – Meko (KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) mới được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Bên trong khu nhà xưởng gần 18.0000m2, là cảnh tan hoang, đổ nát cùng các kiện hàng đã cháy khét lẹt. Công ty xảy ra cháy chuyên về may mặc, với trên 1.200 công nhân, chia làm 2 phân xưởng nơi công nhân làm việc và khu vực chứa nhiên liệu sản xuất. Đám cháy không gây thiệt hài về người nhưng thiệt hại về tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng. Báo CAND số ra ngày cuối tuần đăng tải bài viết có tiêu đề là một câu hỏi: Thấy gì từ vụ cháy ở Công ty Kwong Lung – Meko Cần thơ? Đi sâu tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

Trao đổi với phóng viên báo CAND, Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cân Thơ cho biết, trong hai ngày đã có 54 lượt xe và 500 CBCS trực tiếp tham gia chữa cháy được huy động từ các tỉnh thành. Đo địa hình, địa phận rất phức tạp, gây khó khăn cho công tác triển khai các phương tiện tiếp cận đám cháy. Thứ 2, là chất cháy ở đây là (lông vũ) khi cháy tạo nhiều khói, ảnh hưởng đến công tác khống chế và dập lửa. Thứ 3, do thiết kế của ngôi nhà là mái vòm, rất khó để lực lượng chữa cháy tiếp cận góc lửa, để phun nước. Đặc biệt là thiếu nguồn nước để chữa cháy. Vì vậy đám cháy kéo dài đến ngày hôm sau. Bên cạnh đó do xem bơm của đơn vị chữa cháy đã sử dụng lâu năm, đang trong quá trình sửa chữa nên phải nhờ đến lực lượng Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh chi viện thêm xe bơm. Lực lượng chữa cháy phải khảo sát nhiều nơi tại rạch Sang Trắng mới có bến để lấy nước và gặp khó khăn khi di dời nhiều nơi theo chiều cường.

 

BT
Thăm dò khán giả