Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 24/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/9

(ANTV) -  “Bắt đầu từ hôm nay (24/9), Báo CAND đăng tải loạt bài với tiêu đề “Chính quy hóa Công an xã - xu hướng tất yêu khách quan”. “ Những vất và khó gọi tên” là tiêu đề của bài viết đầu tiên trong loạt bài này.

Chính quy hóa Công an xã – xu hướng tất yêu khách quan (báo CAND)

Nhiều người gọi CA xã là nghề “vác tù và hàng tổng” , ý chỉ công việc bộn bề, gian nan nhưng chế độ, trợ cấp ưu đãi chỉ gói gọn ở cụm từ “rất kiêm tồn”. Luật CAND sửa đổi đưa các nội dung cề CA xã thành một chương riêng với những quy định mới, mục đích sẽ có những chuyển biến thực sự. Loạt bài này đã được bào CAND khảo sát, đánh giá thực tiễn từ cơ sở đến những vấn đề thuộc yếu tố pháp lý, qua đo sẽ giúp bạn đọc có cách nhìn khách quan, đầy đủ hơn về chủ trương này.

Tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu: Dân nghèo, doanh nghiệp nhỏ thêm khó khăn (báo Giao thông)

Thuế Bảo vệ môi trường xăng dầu tăng từ 1/1/2019, ngành chịu thiệt hại nặng nhất là vận tải, nông nghiệp, thủy hải sản. Bên cạnh đó là nguy cơ tăng giá dây chuyền mà đối tượng dễ bị tổn thương nhất là người có thu nhập thấp, người nghèo. Ghi nhận của Báo Giao thông.

Theo báo Giao thông, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua việc tăng thuế Bảo vệ môi trường đối với xăng từ 3.000 đồng/lít lên 4.000 đồng/lít; dầu diesel từ 1.500 đồng/lít lên 2.000 đồng/lít. Theo đó, với việc tăng thuế BVMT vừa được thông qua, tổng số thu thuế BVMT dự kiến là khoảng 57.612,0 tỷ đồng/năm, tăng khoảng 15.189,2tỷ đồng/năm. Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh nhận định, giá xăng dầu tăng do thuế BVMT tăng sẽ tác động tới năng lực cạnh tranh của các sản phẩm, doanh nghiệp Việt Nam. Và đây không phải là cách nuôi dưỡng nguồn chi như Bộ Tài chính vẫn đề cập.

Hàng loạt “dây trói” xuất khẩu gạo được nới lỏng từ 1.10.2018: Nhiều tín hiệu mới (báo Lao động)

Theo Lao động, xuất khẩu gạo quý IV/2018 đang có nhiều triển vọng. Theo quy định mới tại Nghị định 107/2018/NĐ-CP, từ 1.10.2018, hàng loạt quy định về điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo sẽ thay đổi.

Theo Lao động, với quy định mới này, nhiều doanh nghiệp XK gạo phấn khởi gia nhập “sân chơi” với nhiều ưu thế cạnh tranh khi từ nay đến  cuối năm 2018, bức tranh xuất khẩu lúa gạo báo hiệu nhiều tín hiệu lạc quan. Theo đại diện nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo, quy định mới đã xóa bỏ thế độc quyền về XK gạo của Vinafood 1 và Vinafood 2; bỏ các quy định cũ trước đây vốn vô hình chung tạo nên “lá bùa” để Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) dựa vào đó để tạo nên cơ chế “xin-cho”.

Sôi động ứng dụng gọi xe công nghệ (báo Tuổi trẻ)

Ngay sau khi Grab tuyên bố thâu tóm Uber tại thị trường Đông Nam Á, nhiều ứng dụng gọi xe đã nhanh chóng triển khai rầm rộ tại Việt Nam như Vato, Mai Linh Bike, Aber, Fast-Go, T.Net, 123Xe, Xelo. Báo Tuổi trẻ thông tin về vấn đề này.

Báo Tuổi trẻ đặt ra câu hỏi: Rầm rộ ra mắt, nhưng tại sao sau thời gian ngắn hoạt động một số ứng dụng gọi xe của doanh nghiệp nội vẫn “phập phù” so với các ứng dụng từ nước ngoài? Trước vấn đề này, Ông Bùi Danh Liên (nguyên chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội) cho rằng, việc nhiều ứng dụng nhảy vào cạnh tranh để vận chuyển hành khách là tốt bởi đối tượng có lợi sẽ là người tiêu dùng. Với những ứng dụng gọi xe công nghệ mới vào Việt Nam, chúng ta hãy từ từ quan sát, để xem họ sẽ làm những gì tiếp. Sự cạnh tranh sẽ khiến các hãng chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng từ chính sách đến giá cả. Khách hàng sẽ có sự lựa chọn phong phú, tránh sự độc chiếm thị trường.

 

BT
Thăm dò khán giả